Giải đáp thắc mắc tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không?

Giải đáp thắc mắc tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không?

Tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng thiết bị này. Vậy hãy cùng MediaMart đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1.

Giải đáp tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không?

Khi để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh dẫn đến việc luồng khí lạnh lưu thông trong tủ bị giảm đi. Bên cạnh đó, thực phẩm trong tủ để quá sát vào nhau, không có khoảng uayf rống thì khí lạnh sẽ khó làm lạnh thực phẩm đến từng ngóc ngách được. Điều này sẽ khiến tủ phải hoạt động lâu hơn gây tiêu tốn nhiều điện năng.

Giải đáp tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không?

Tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không là thắc mắc của nhiều người 

Hơn thế nữa, việc để quá nhiều thực phẩm trong tủ còn chặn hướng mà hơi lạnh tỏa ra khiến thực phẩm không được làm lạnh đồng đều, dễ gây ra tình trạng hỏng thực phẩm.

Ngược lại, nếu tích trữ quá ít thực phẩm, thể tích bên trong tủ lạnh trống nhiều cũng gây ra tình trạng lãng phí điện năng. Vì phần thể tích trống trong tủ chỉ có không khí nên khả năng giữ lạnh kém và tăng nhiệt nhanh. Lúc này, hệ thống máy nén sẽ phải làm việc liên tục để giữ lạnh khiến hao tổn nhiều điện năng.

Giải đáp tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không?

Tủ lạnh trữ quá ít thực phẩm gây lãng phí điện năng

Vậy tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không? Qua giải thích trên có thể thấy rằng việc trữ quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm cũng khiến tủ lạnh tốn điện hơn bình thường. Để khắc phục, bạn nên chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình hoặc tùy thuộc vào mục đích sử dụng.  

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tốt nhất cho gia đình

2.

Mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện ai cũng nên biết

Mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện ai cũng nên biết

Mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện cho gia đình 

- Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp: Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình để lựa chọn dung tích tủ lạnh phù hợp

- Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh thích hợp: Người dùng cần chú ý cài đặt nhiệt độ tủ lạnh thích hợp để tiết kiệm điện cũng như để bảo quản thực phẩm được tốt nhất.

- Không mở tủ lạnh thường xuyên hoặc quá lâu: Mỗi khi mở tủ lạnh thì khí nóng sẽ tràn vào khiến tủ phải tăng cường hoạt động để giữ độ lạnh cần thiết cho thực phẩm bên trong.

- Không kê tủ sát vào tường: Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa tủ lạnh và tường để tủ có chỗ tỏa nhiệt. Tốt nhất nên cách tường phía sau khoảng 10 cm, 2 bên khoảng 2 cm.

- Để tủ tránh xa các nguồn nhiệt: Không đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như lò vi sóng, nồi cơm điện, bếp gas,… hoặc nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

- Tắt tính năng làm đá tự động của tủ lạnh khi không cần thiết: Tính năng này mang lại nhiều tiện ích nhưng nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều đá viên thì bạn hãy tắt tính năng này đi để tiết kiệm điện hơn.

- Không cho đồ nóng vào tủ: Hãy để nguội đồ ăn thì mới cho vào trong tủ lạnh bảo quản

- Không để ngăn đá trống

- Không để quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm

- Kiểm tra lớp đệm cao su ở cửa tủ: Nếu tủ không được đóng kín sẽ khiến khí lạnh thoát ra ngoài, tủ phải hoạt động hết công suất dẫn đến tốn nhiều điện năng.

- Vệ sinh tủ lạnh định kỳ: Bạn nên vệ sinh tủ lạnh 1 – 2 tháng/lần để giúp thiết bị tản nhiệt tốt hơn cũng như hạn chế vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

Trên đây là bài giải đáp thắc mắc tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không? Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích đến bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi MediaMart.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh giá tốt, bán chạy tại MediaMart: