Tủ lạnh ngăn đá dưới khác gì với tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá dưới khác gì với tủ lạnh ngăn đá trên

Ngăn đông dưới thường được thiết kế rộng hơn và tiêu tốn ít điện năng hơn ngăn đông ở trên....

1.

Tủ lạnh ngăn đá dưới khác gì với tủ lạnh ngăn đá trên

Ngăn đông dưới thường được thiết kế rộng hơn và tiêu tốn ít điện năng hơn ngăn đông ở trên.

Tủ lạnh 2 cửa đa dạng về dung tích, từ 150 đến hơn 500 lít. Dòng sản phẩm này cũng có những tùy chọn riêng, trong đó nổi lên là dòng có ngăn đông trên và dòng có ngăn đông dưới.

Về cơ bản, cả hai dòng này đều được thiết kế gồm hai ngăn chia độc lập, trong đó, ngăn đông thường chiếm 1/3 thiết kế tủ lạnh, còn lại là ngăn mát. Khác biệt là ngăn đông được nằm phía trên cùng và ngăn đông nằm phía dưới cùng. Chính sự khác nhau về thiết kế này khiến chúng khác biệt nhau.

Khác biệt đầu tiên có thể kể đến là sự tiện lợi. Thông thường, ngăn mát luôn được mở ra thường xuyên và đối với dòng máy có ngăn đông phía trên, người dùng buộc phải khom người để mở lấy thực phẩm. Trong khi dòng tủ lạnh ngăn đông bên dưới, ngăn mát phía trên tiện lợi hơn trong việc mở cửa tủ để lấy thực phẩm nhanh chóng mà không cần cúi người.

Mặc khác, tủ lạnh ngăn đông dưới thường thiết kế ngăn trữ đông rộng hơn so với tủ lạnh ngăn đông trên. Phù hợp với người dùng thích lưu trữ thực phẩm đông lạnh nhiều hơn.

Ảnh: Haier.

Thiết kế ngăn đông dưới cũng giúp giảm điện năng tiêu thụ hơn. Tủ lạnh thông thường đều đặt máy nén ở bên dưới và khi tích hợp vào tủ có ngăn đông phía trên, buộc đường dẫn khí phải dài ra, làm tiêu tốn điện. Trong khi ngăn đông bên dưới gần với máy nén, đường ống dẫn khí ngắn giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Đồng thời, tủ lạnh ngăn đông dưới có máy nén nằm gần tủ đông, sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ ngăn đông mà chỉ duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn chứa riêng biệt. Qua đó tiết kiệm điện năng hơn so với tủ lạnh có ngăn đông trên, thường sử dụng công nghệ làm lạnh lắng đọng, tận dụng hơi lạnh từ ngăn đông xuống ngăn mát. Việc sử dụng công nghệ làm lạnh kép ở tủ lạnh ngăn đá dưới với các đường lạnh vòng cung, giúp phân phối khí lạnh đều và bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Các tủ lạnh ngăn đông dưới thường có dung tích từ 250 lít trở lên và giá thành đều trên 9 triệu đồng cho đến gần 20 triệu đồng. Tủ lạnh ngăn đông dưới đa dạng hơn, mức giá từ 4 triệu đồng đến 20 triệu đồng, bắt đầu từ 150 lít. So với một sản phẩm cùng dung tích, mức giá chênh lệch 2 loại tủ lạnh này khoảng 20%. Ở các dòng cao cấp, tính năng và các công nghệ khử mùi, khử khuẩn của 2 dòng tủ này đều tương đương nhau.

Nguồn: vnexpress.net