Tủ lạnh Side by Side và Multidoor: Nên mua loại nào?

Tủ lạnh Side by Side và Multidoor: Nên mua loại nào?

Tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh Multidoor là hai loại tủ lạnh dung tích lớn với nhiều tiện ích đang được nhiều khách hàng trên thị trường săn đón. Thế nhưng không ít người băn khoăn không biết nên mua tủ lạnh Side by Side hay Multidoor mới tốt, phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc nhanh bài viết dưới đây để nắm được lời giải đáp.

1.

Những điều cần biết về tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh Multidoor

Tủ lạnh Side by Side: Được thiết kế với kích thước lớn và cánh cửa hai bên đối xứng nhau, dung tích của tủ từ 400 lít trở lên. Tủ lạnh thường được thiết kế với bên phải là ngăn mát, bên phải là ngăn đông. Tủ lạnh này là loại hiện đại nhất trên thị trường hiện tại, được tích hợp nhiều công nghệ và tính năng tiện lợi có thể kể đến như bảng điều khiển điện tử bên ngoài, tự động làm đá, kháng khuẩn, khử khuẩn, lấy nước bên ngoài, động cơ Inverter tiết kiệm điện, cân bằng độ ẩm.

Những điều cần biết về tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh Multidoor

Tủ lạnh Multidoor: Kích thước của dòng tủ lạnh này lớn, thường có dung tích từ 400 lít trở lên. Tủ lạnh được thiết kế với nhiều cửa thường là từ 2 đến 6 cửa, vị trí ngăn mát và ngăn đông được sắp xếp khác với tủ lạnh Side by Side. Ngăn đông tủ lạnh Multidoor sẽ được sắp xếp ở ngay giữa ngăn rau và ngăn mát, thường được đặt ngang thay cho nằm dọc như tủ lạnh Side by Side. Nhà sản xuất cũng tích hợp nhiều tính năng lẫn công nghệ tiên tiến trên tủ lạnh này.

Những điều cần biết về tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh Multidoor

2.

Tủ lạnh Side by Side và Multidoor: Nên chọn loại nào mới tốt?

Để lựa chọn mua tủ lạnh Side by Side hay Multidoor người dùng cần xác định được ưu và nhược điểm của từng loại rồi xem xét sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Tủ lạnh Side by Side

Ưu điểm

- Thiết kế tủ lạnh Side by Side thường có vẻ đẹp hiện đại, cao cấp với vỏ ngoài làm bằng kim loại hoặc kính. Đa phần tủ được thiết kế ngăn làm đá riêng biệt có khả năng chứa được nhiều đá, làm đá tự động trong thời gian ngắn. Hơn nữa, nhiều sản phẩm trên thị trường còn được nhà sản xuất trang bị sẵn khay lấy đá bên ngoài giúp thuận tiện cho việc lấy đá, không phải mở cửa tủ gây thất thoát khí lạnh, tiết kiệm được điện năng đáng kể.

- Dung tích của tủ lạnh Side by Side thường rơi vào khoảng từ 400 lít trở lên, với nhiều ngăn chứa cũng như giá đỡ đựng thực phẩm có thể chịu được lực tốt.

Tủ lạnh Side by Side và Multidoor: Nên chọn loại nào mới tốt?

-  Tủ lạnh được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như màng lọc Nano titanium, gioăng (ron) chống nấm mốc, hệ thống làm lạnh kép, Hygiene Active (cấp ẩm), ngăn cấp đông mềm,…

-  Hiệu quả tiết kiệm điện của tủ lạnh Side by Side cao nhờ công nghệ Inverter. Công nghệ này còn có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt tự động, chống rung lắc đảm bảo quá trình vận hành êm ái, không gây ảnh hưởng cho người sử dụng.

-  Dung tích ngăn mát và ngăn đá được chia đồng đều, không quá chênh lệch.

Nhược điểm

Giá thành của tủ lạnh Side by Side khá cao khoảng từ 15 triệu đến 100 triệu đồng.

Kích thước tủ lạnh lớn không thích hợp cho những diện tích hẹp.

Tủ lạnh Multidoor

Ưu điểm

-Thiết kế hiện đại, đẳng cấp với ngăn chứa đồ được bố trí khoa học giúp người dùng phân loại thực phẩm dễ dàng.

-Do tủ có nhiều cửa nhỏ, người dùng chỉ cần mở một ngăn tủ là có thể lấy đồ dễ dàng, ngăn ngừa tối đa tình trạng thất thoát hơi lạnh.

-Một số sản phẩm tủ lạnh Multidoor được tích hợp hệ thống làm lạnh 3 dòng độc lập, chia thành các ngăn nhỏ giúp người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Tủ lạnh Side by Side và Multidoor: Nên chọn loại nào mới tốt?

Nhược điểm

Tủ lạnh Multidoor có nhiều cửa khiến người dùng nhiều khi không nhớ đến nơi đã để đồ ăn.

Dung tích tủ lạnh lớn và có nhiều cửa sẽ gây nên vướng víu, không phù hợp với diện tích nhỏ. Hơn nữa dung tích tích ngăn mát và ngăn đá chênh lệch nhau khá nhiều.

Giá thành tủ lạnh Multidoor khá cao, khoảng từ 17 đến 100 triệu đồng.

Nhìn chung tủ lạnh Multidoor và Side by Side đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu nhu cầu của bạn là vừa muốn bảo quản thực phẩm ăn ngay vừa muốn trữ đông thực phẩm thì hãy lựa chọn tủ lạnh Side by Side do dung tích ngăn mát và ngăn đông không lệch nhau quá nhiều.

Trong trường hợp bạn muốn phân rõ các loại thực phẩm riêng ra, nhu cầu trữ đông thực phẩm không cao thì hãy lựa chọn tủ lạnh Multidoor do dung tích ngăn đông thường nhỏ hơn so với ngăn mát. Tủ lạnh còn được chia thành các ngăn nhỏ, có thể phân loại dễ dàng các thực phẩm.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên mua tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh Multidoor mà bạn cần nắm được. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng hãy ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.