Tuyệt đối không để những món đồ này ở cửa tủ lạnh tránh hư hỏng

Tuyệt đối không để những món đồ này ở cửa tủ lạnh tránh hư hỏng

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng đóng vai trò không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng bạn cần nắm được những thứ tránh không được đặc ở cửa tủ lạnh phòng ngừa hư hỏng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn thông tin chi tiết.

1. Trứng

Đặt trứng vào cửa tủ lạnh chắc hẳn là việc làm của không ít gia đình. Tuy nhiên, nơi phù hợp nhất để bảo quản trứng trong tủ lạnh lại chính là phần ngăn giữa của tủ. Đây cũng là nơi có nhiệt độ ổn định và nơi mát nhất tủ.


Bạn nên bảo quản trứng ở nhiệt độ lí tưởng là 7 độ C hoặc thấp hơn để đảm bảo trứng được tươi lâu và có hương vị ngon nhất có thể. Ngăn cửa tủ lạnh nhiệt độ thường không ổn định và có độ lạnh thấp nhất do tần suất mở tủ lạnh thường xuyên. Từ đó, trứng đặt trong tủ lạnh có thể nhanh bị hỏng hơn bình thường.

2. Sữa

Không ít người có thói quen đặt sữa dạng chai hoặc hộp tại cửa tủ lạnh để thuận tiện cho việc lấy ra lấy vào. Thậm chí nhiều người còn đặt sữa uống dở vào khu vực này vì quan niệm đây chính là nơi để chứa sữa. Thế nhưng, ngăn tủ lạnh chính là vị trí ít được làm lạnh nhất của tủ. Nhiệt độ lí tưởng để bảo quản sữa tươi chính là từ 4 đến 6 độ. Do đó nếu đặt sữa ở cửa tủ lạnh bạn sẽ rút ngắn thời gian sử dụng của sữa nhanh hơn.


Hơn nữa, cửa tủ lạnh thường xuyên được người dùng mở ra mở vào liên tục. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến độ mát tủ lạnh không ổn định. Quan trọng nhất, nếu bạn muốn dự trữ sữa mẹ tự nhiên thì nên tránh xa khu vực này để tránh sữa hư hỏng gây hại cho sức khỏe của trẻ sơ sinh.

3. Rượu vang


Ngăn cửa tủ lạnh nhiệt độ thường không được duy trì ở mức ổn định và bị ánh sáng LED trong tủ lạnh chiếu đến. Đây là hai yếu tố khiến rượu vang nhanh chóng hỏng. Vì vậy bạn không nên đặt rượu vang uống dở tại ngăn tủ lạnh.

4. Tương cà tương ớt

Nhằm tránh tương cà và tương ớt bị hư hỏng nhiều người thường đặt chúng vào ngăn cửa tủ lạnh. Thế nhưng việc làm này có thể làm giảm độ ngon của những loại nước sốt này.


Tương ớt tương cà đã có muối, giấm đường để bảo quản tương lâu dài mà không bị hỏng. Vì vậy người dùng chỉ cần bảo quản chúng trong nhiệt độ phòng.

5. Tỏi, hành tây

Tỏi hành tây được nhiều người đặt vào ngăn cửa tủ lạnh để dễ dàng cho việc lấy ra lấy vào. Thông thường tỏi và hành tây khi lưu trữ trong nhiệt độ phòng sẽ lâu bị hư hỏng hơn. Vì vậy hãy sửa nhanh chóng thói quen này.


Trên đây là những món đồ tuyệt đối không nên đặt tại ngăn cửa tủ lạnh nhằm tránh hư hỏng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi  MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.