Hiểu rõ bản chất, bạn sẽ biết vì sao tủ lạnh giờ phải có

Hiểu rõ bản chất, bạn sẽ biết vì sao tủ lạnh giờ phải có "Đông mềm -1 độ C" mới xịn

Nhờ công nghệ đặc biệt này mà giờ đây người dùng đã có thể được tận hưởng hương vị tươi ngon trọn vẹn như nguyên bản của các loại thực phẩm.

1.

Công nghệ đông mềm Optimal Fresh Zone

Việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm từ lâu đã được xem như một giải pháp toàn diện đáp ứng nhu cầu lưu trữ thức ăn, phục vụ cho nhịp sống hiện đại đang ngày càng hối hả. Tuy nhiên, những hạn chế về mặt công nghệ khiến cho thực phẩm luôn được giữ trong trạng thái đông cứng làm  mất dưỡng chất, hay người dùng phải mất thêm thời gian chờ rã đông mới có thể chế biến vẫn luôn là bài toán thách thức với nhiều bà nội trợ.


Để giải quyết tình trạng trên, các nhà sản xuất tủ lạnh, tiêu biểu như Samsung đã đưa ra giải pháp “Ngăn đông mềm”, vừa có thể giữ trọn vẹn dinh dưỡng & vị tươi ngon nguyên bản của thực phẩm lại tiết kiệm được thời gian khi chế biến.

Thông thường người dùng thường có thói quen bảo quản thực phẩm trên ngăn đông để trữ đươc lâu, tuy nhiên điều này lại gây cản trở trong quá trình chế biến khi người dùng cần một khoảng thời gian để rã đông cho thực phẩm trở nên mềm lại và có thể sơ chế. Chưa hết, vì quá trình rã đông này, mà hầu hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị tan đi cùng nước, từ đó không đảm bảo giá trị cũng như vị ngon giống như lúc ban đầu.

Nhưng Samsung thì khác, hãng đã trang bị cho những chiếc tủ lạnh của mình công nghệ đông mềm Optimal Fresh Zone, với nhiệt chuẩn -1 độ C. Qua nhiều nghiên cứu cũng như đánh giá từ Intertek, tổ chức kiểm nghiệm, thẩm định và chứng nhận hàng đầu thế giới hiện nay, -1 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng để có thể bảo toàn trọn vẹn dinh dưỡng của thực phẩm tươi sống và đã trở thành chuẩn mực của công nghệ đông mềm.


2.

Ưu điểm của ngăn đông mềm -1 độ C trên tủ lạnh Samsung

Ưu điểm nổi bật của công nghệ này còn phải kể đến chính là nhiệt độ -1 độ C không gây đông đá thực phẩm, giúp hạn chế việc phá vỡ cấu trúc của các thớ thịt, đảm bảo chất lượng dưỡng chất cùng độ tươi ngon nguyên bản. 


Thêm vào đó, việc chế biến giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, khi thực phẩm từ tủ lạnh ra vẫn giữ được sự mềm mại vốn có, người dùng dễ dàng xử lý ngay mà không tốn thời gian rã đông. Điều này đặc biệt quan trọng nhất là trong lối sống hiện đại, khi mà việc lưu trữ thực phẩm cho cả tuần thường được áp dụng thì công nghệ ngăn đông mềm không chỉ giữ trọn vị tươi lại tiết kiệm được thời gian trong việc chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình.

Có thể thấy, Samsung vẫn luôn giữ vững tinh thần đặt người tiêu dùng làm trung tâm để phát triển sản phẩm khi luôn biết cách ứng dụng các công nghệ độc đáo tiên tiến vào một sản phẩm gia dụng hết sức quen thuộc, giúp giải quyết bài toán vướng mắc đồng thời nâng tầm trải nghiệm. 


Với ngăn đông mềm chuẩn -1 độ C đột phá, tủ lạnh Samsung không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dùng trong việc bảo quản cũng như chế biến thực phẩm mà còn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe của cả gia đình ngay từ những bữa ăn.