Việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm từ lâu đã được xem như một giải pháp toàn diện đáp ứng nhu cầu lưu trữ thức ăn, phục vụ cho nhịp sống hiện đại đang ngày càng hối hả. Tuy nhiên, những hạn chế về mặt công nghệ khiến cho thực phẩm luôn được giữ trong trạng thái đông cứng làm mất dưỡng chất, hay người dùng phải mất thêm thời gian chờ rã đông mới có thể chế biến vẫn luôn là bài toán thách thức với nhiều bà nội trợ.
Để giải quyết tình trạng trên, các nhà sản xuất tủ lạnh, tiêu biểu như Samsung đã đưa ra giải pháp “Ngăn đông mềm”, vừa có thể giữ trọn vẹn dinh dưỡng & vị tươi ngon nguyên bản của thực phẩm lại tiết kiệm được thời gian khi chế biến.
Thông thường người dùng thường có thói quen bảo quản thực phẩm trên ngăn đông để trữ đươc lâu, tuy nhiên điều này lại gây cản trở trong quá trình chế biến khi người dùng cần một khoảng thời gian để rã đông cho thực phẩm trở nên mềm lại và có thể sơ chế. Chưa hết, vì quá trình rã đông này, mà hầu hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị tan đi cùng nước, từ đó không đảm bảo giá trị cũng như vị ngon giống như lúc ban đầu.
Nhưng Samsung thì khác, hãng đã trang bị cho những chiếc tủ lạnh của mình công nghệ đông mềm Optimal Fresh Zone, với nhiệt chuẩn -1 độ C. Qua nhiều nghiên cứu cũng như đánh giá từ Intertek, tổ chức kiểm nghiệm, thẩm định và chứng nhận hàng đầu thế giới hiện nay, -1 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng để có thể bảo toàn trọn vẹn dinh dưỡng của thực phẩm tươi sống và đã trở thành chuẩn mực của công nghệ đông mềm.