Vị trí bẩn nhất của tủ lạnh mà bạn thường bỏ quên khi vệ sinh

Vị trí bẩn nhất của tủ lạnh mà bạn thường bỏ quên khi vệ sinh

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng giúp bảo quản và lưu trữ thực phẩm tươi ngon không thể thiếu của các gia đình. Khi vệ sinh tủ lạnh nhiều người thường bỏ quên một nơi tích tụ nhiều vi khuẩn của thiết bị khiến thực phẩm bị bám vi khuẩn. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1.

Nguyên nhân nào khiến ngăn kéo rau củ là nơi bẩn nhất của tủ lạnh?

Đây là một trong những thông tin khiến không ít người dùng ngạc nhiên bởi rau củ trông có vẻ vô hại. Thực tế theo nghiên cứu của NSF thì ngăn kéo hoa quả có xuất hiện vi trùng Listeria, Salmonella và nấm mốc, nấm men.

Nguyên nhân nào khiến ngăn kéo rau củ là nơi bẩn nhất của tủ lạnh?

Các vi khuẩn này không phải xuất hiện trên rau quả mà do ô nhiễm chéo do các yếu tố khác như thịt cá đựng trong ngăn khác hoặc túi bọc thực phẩm… Điều này khiến ngăn đựng rau củ dính đầy vi khuẩn trong trường hợp người dùng không vệ sinh, lau chùi sạch sẽ.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh rau quả và phòng ngừa vi khuẩn

Cách vệ sinh ngăn rau quả sạch sẽ, tránh vi khuẩn hết sức đơn giản. Đầu tiên trước khi dọn dẹp bạn hãy đặt toàn bộ rau quả trong tủ lạnh ra bên ngoài. Tiếp theo, bạn ngâm khay trong nước xà phòng một lúc rồi vệ sinh, lau chùi thật sạch sẽ.

Quan trọng nhất người dùng cần nắm được cách hạn chế vi khuẩn sinh sôi và nảy nở ở khu vực này.

Tiếp theo bạn hãy vệ sinh khay rau sạch sẽ rồi kiểm tra ngăn xem có rau củ nào bị hỏng hoặc cần vứt đi hay không. Nếu có để đảm bảo an toàn cho người sử dụng hãy vứt chúng đi.  

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh rau quả và phòng ngừa vi khuẩn

Trước khi đặt hoa quả vào trong tủ lạnh hãy rửa sạch chúng hoặc đặt chúng vào hộp kín, túi chuyên dùng để đựng hoa quả tránh cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi bên trong.

Ngăn rau quả chỉ nên đặt rau quả. Người dùng tuyệt đối không được cho các thực phẩm khác vào nơi này. Thói quen dùng tủ lạnh sai lầm của không ít người là cất các món ăn yêu thích vào ngăn rau củ khiến ngăn bị bẩn và có mùi hôi khó chịu.

Hãy thường xuyên vệ sinh ngăn rau để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trên đây là thông tin về vị trí bẩn nhất trên tủ lạnh mà người dùng thường bỏ quên khi vệ sinh thiết bị mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.