Để dàn nóng ở ngoài trời có sao không? Nên lắp đặt dàn nóng ở vị trí nào?

Để dàn nóng ở ngoài trời có sao không? Nên lắp đặt dàn nóng ở vị trí nào?

Trước khi lắp đặt điều hòa, nhiều người vẫn thường băn khoăn rằng có nên đặt hệ thống dàn nóng ở ngoài trời hay không...

1. Để dàn nóng ở ngoài trời có sao không? Nên lắp đặt dàn nóng ở vị trí nào?

Trước khi lắp đặt điều hòa, nhiều người vẫn thường băn khoăn rằng có nên đặt hệ thống dàn nóng ở ngoài trời hay không?

Đặt dàn nóng điều hòa như thế nào?

1Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời do cấu trúc của ngôi nhà, điều này khiến cho cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm.

Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua điều hòa mới.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như kiểu thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.

2Nên lắp dàn nóng ở vị trí nào?

Như đã nói ở trên, đặt dàn nóng ngoài trời là không phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ưu tiên có mái che.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10 cm, không có vật cản phía trước cũng như những nơi có hướng gió thổi thường xuyên để quạt có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, cần tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản lớn cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng khi sử dụng.