Kinh nghiệm sử dụng tivi siêu mỏng bền lâu

Kinh nghiệm sử dụng tivi siêu mỏng bền lâu

Giống như điện thoại,tivi ngày nay đang dần phổ biến trong hầu hết các không gian phòng khách cũng như phòng ngủ của gia đình. Sở hữu hàng loạt tính năng, các công nghệ nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhưng không phải ai cũng có thể am hiểu được hết các tính năng đó.

1. Kinh nghiệm sử dụng tivi siêu mỏng bền lâu

Giống như điện thoại,tivi ngày nay đang dần phổ biến trong hầu hết các không gian phòng khách cũng như phòng ngủ của gia đình. Sở hữu hàng loạt tính năng, các công nghệ nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhưng không phải ai cũng có thể am hiểu được hết các tính năng đó.

1.TREO TIVI LÊN TƯỜNG, HƯỚNG TREO VÀ KHOẢNG CÁCH XEM

- Khi treo tivi lên tường bạn cần chú ý không nên treo tivi ở bức tường tiếp xúc với môi trường bên ngoài như mưa, nắng, ẩm ốc để tránh tivi vi dễ bị ẩm gây hư hỏng cho tivi.
- Khi treo tivi không được quay tivi ra ngoài cửa để tránh tivi nhìn không rỏ do ánh sáng chiếu vào.

2.KINH NGHIỆM KHI SỬ DỤNG SMART TIVI

* Bạn cần tắt tivi đúng cách
Khi không có nhu cầu sử dụng đến tivi, bạn nên tắt tivi bảo vệ tivi cũng như tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tắt tivi đúng cách. Để tắt tivi đúng cách bạn nên thực hiện theo trình tự sau:
– Ấn nút Power để tắt tivi trên điều khiển từ xa hoặc nút trên màn hình
– Sau khi tivi đã tắt hoàn toàn thì rút nguồn để không xảy ra tình trạng cháy chập nhất là vào mùa mưa

* Cài đặt tivi trước khi sử dụng.
Với những chiếc Smart tivi mới mua về để đảm bảo việc sử dụng được thuận tiện, không gặp trở ngại, thao tác điều chỉnh các chức năng đơn giản, nhanh nhẹn, đây là những việc bạn cần làm trước tiên.
- Mỗi chiếc Smart tivi đều có những bước thiết lập cơ bản khác nhau cho lần đầu sử dụng. Tuy nhiên về cơ bản, sau khi kết nối điện, bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện là kết nối mạng cho tivi.
- Để kết nối mạng, bạn sử dụng điều khiển tivi nhấn tìm mục “Mạng” (Network), chọn “Mạng không dây” hay “Wifi”, lựa chọn mạng wifi có sẵn, nhập mật khẩu, khi việc kết nối mạng hoàn tất, bạn mới tiến hành các bước thiết lập khác.
- Cũng giống như khi sử dụng Smartphone hay laptop, để Smart tivi sử dụng mượt, chạy ổn định, bạn cần cập nhật lại hệ điều hành để cập nhật các tính năng mới, sửa lỗi, cải thiện hệ điều hành.
- Để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho tivi, bạn sử dụng remote tìm và nhấn vào mục “Cài đặt” => chọn mục “Hỗ trợ” hoặc “Giới thiệu” => chọn tiếp mục “Cập nhật phần mềm” hay “Nâng cấp phần mềm” “Cập nhật hệ thống”, tải bản cập nhật từ internet xuống và tivi sẽ tự động cài đặt bản cập nhật mới.

* Điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp nhất
Để màn hình tivi ở độ sáng cao giúp bạn xem tivi được rõ nét hơn. Tuy nhiên, nếu để độ sáng quá cao trong một thời gian dài tivi của bạn không chỉ bị giảm tuổi thọ bóng đèn mà nó còn tiêu tốn điện năng. Đặc biệt, nó còn gây những ảnh hưởng nhất định cho đôi mắt của bạn.

* Cách làm tăng tuổi thọ của tivi
Tình trạng tắt mở tivi liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi. Khách hàng nên tắt tivi khi thực sự không muốn sử dụng nữa, hoặc đã sử dụng quá lâu cũng nên tắt để giúp các linh kiện thiết bị bên trong giảm nhiệt. Tivi tắt được thực hiện theo nguyên tắc, vì như thế sẽ đỡ gây hại cho các thiết bị linh kiện, quá trình đột ngột này sẽ làm giảm tuổi thọ tivi nhà bạn. Bạn cũng lưu ý không nên để màn hình tivi ở chế độ quá sáng, không những gây tốn điện mà còn làm cho mắt nhức nhối khó chịu khi ngồi xem tivi lâu.