Cà pháo đem cắt bỏ cuống, bổ miếng, ngâm với nước muối hạt và chanh khoảng 1 - 2 tiếng để loại bỏ nhựa cà. Sau đó rửa sạch cà với nước khoảng 3- 4 lần rồi vớt ra rổ để ráo
Gừng, giềng rửa sạch thái lát mỏng, ớt thái nhỏ sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn với đường.
Quất cắt đôi và vắt lọc lấy 100ml nước cốt. Sau đó bạn cho thêm 100ml dấm, 3 thìa tương ớt, 100ml nước mắm vào trộn đều
Cà sau khi để ráo nước, bạn đem trộn với gia vị đã xay cùng mắm ngâm. Đợi tầm 15 - 2- phút cho cà pháo ngấm đều là bạn có thể ăn ngay. Hoặc có thể ngâm cà khoảng 2 - 3 ngày cho có độ chua và cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.