Bật mí cách làm cà muối xổi giòn, ngon có thể ăn ngay trong 15 phút

Bật mí cách làm cà muối xổi giòn, ngon có thể ăn ngay trong 15 phút

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 24/08/2022 12:00

Cà pháo muối - một món ăn dân dã, bình dị với nét đặc sắc rất riêng trong mâm cơm Việt. Miếng cà pháo muối xổi giòn bôm bốp, mặn mặn chua chua cũng đủ sức gây thương nhớ. Không phải là cách muối cà pháo với giềng tỏi quen thuộc, Mediamart sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà muối xổi với mắm. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart ngay thôi nào. 

1.

Nguyên liệu

  • Cà pháo trắng: 500g
  • chanh: 1 quả 
  • Muối hạt: 1 thìa canh 
  • Gia vị ướp cà:

- 50g tỏi

- 20g gừng

- 20g Giềng

- 3 quả ớt sừng

- 100g đường vàng

  • Mắm ngâm cà:

- 3 thìa tương ớt 

- 100ml nước quất

- 100ml nước mắm

- 100ml dấm

- 1 nắm lá chanh


3.

Hướng dẫn cách làm cà muối xổi

  • Bước 1: Sơ chế cà pháo 

Cà pháo đem cắt bỏ cuống, bổ miếng, ngâm với nước muối hạt và chanh khoảng 1 - 2 tiếng để loại bỏ nhựa cà. Sau đó rửa sạch cà với nước khoảng 3- 4 lần rồi vớt ra rổ để ráo 


  • Bước 2: Chuẩn bị phần gia vị ướp & mắm ngâm:

Gừng, giềng rửa sạch thái lát mỏng, ớt thái nhỏ sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn với đường. 

Quất cắt đôi và vắt lọc lấy 100ml nước cốt. Sau đó bạn cho thêm 100ml dấm, 3 thìa tương ớt, 100ml nước mắm vào trộn đều 


  • Bước 3: Ngâm cà pháo 

Cà sau khi để ráo nước, bạn đem trộn với gia vị đã xay cùng mắm ngâm. Đợi tầm 15 - 2- phút cho cà pháo ngấm đều là bạn có thể ăn ngay. Hoặc có thể ngâm cà khoảng 2 - 3 ngày cho có độ chua và cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. 


4.

Thành phẩm

Cà muối xổi khi ăn bạn rắc thêm 1 ít lá chanh thái mỏng để tạo độ thơm. Cà pháo có màu trắng trong đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn, thơm mùi mắm quất giềng tỏi, chua cay ngọt ngọt hấp dẫn. 


Trên đây là hướng dẫn cách làm mắm cà muối xổi ăn ngay. Hy vọng với công thức mà mediamart chia sẻ trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé