Bật mí công thức làm sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu

Bật mí công thức làm sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu

Sữa chua là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Làm sữa chua không khó nếu bạn biết cách làm chuẩn. Hãy tham khảo cách làm sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản với công thức từ MediaMart bạn nhé

1.

Nguyên liệu

  • Sữa tươi tiệt trùng: 1 lít 
  • Sữa đặc: 140 gram  
  • Sữa chua có đường : 60 gram sữa chua 


3.

Cách làm

  • Bước 1: Tiệt trùng hũ/ cốc đựng sữa chua trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút. 


  • Bước 2: Pha hỗn hợp: 140 gram sữa đặc, 1 lít sữa tươi khuấy đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp sữa vào nồi đun nhỏ lửa. Khi thấy sữa hơi ấm thì cho sữa chua vào khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp 


  • Bước 3: Sau đó bạn lọc lại hỗn hợp sữa qua rây để thành phẩm được mịn. Bạn rót sữa ra từng hỗ nhỏ và đậy chặt nắp. 



  • Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 40 - 45 phút ở nhiệt độ 20 độ C. Sau đó cho các hũ sữa chua vào ủ 8 - 12 tiếng là được.


4.

Thành phẩm

Sau khi ủ xong, sữa chua sẽ đông dẻo, sánh mịn. Sữa chua có vị ngọt dịu hấp dẫn. Bạn có thể cho thêm mứt hoa quả, trái cây tươi cắt hạt lựu hoặc các loại hạt hay ngũ cốc để thưởng thức. 


5.

Những lợi ích của sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, sữa chua có thể cung cấp vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 và riboflavin, phốt pho, canxi và dồi dào protein. Chính vì thế, sữa chua mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe: 


  • Tốt cho hệ tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu và các bệnh liên quan đến đường ruột và đại tràng 

  • Giảm thiểu cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh mỡ máu. Ngoài ra, sữa chua cũng được coi là một trong những thực phẩm giảm cân an toàn. Giúp kiểm soát cân nặng và giữ vóc dáng khỏe đẹp mà không làm mất năng lượng. 

  • Ngăn ngừa loãng xương nhờ giàu canxi và vitamin D

  • Sữa chua cũng có hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bởi trong sữa chua có chứa vitamin B, vitamin A và C … 

  • Ngoài ra, sữa chua cũng được nhiều chị em yêu thích bởi khả năng làm sáng da, trẻ hóa và giảm thâm nám hiệu quả. Do vậy mà ngoài cách ăn, sữa chua cũng được chị em sử dụng cho nhiều công thức mặt nạ dưỡng da hiệu quả.

6.

Một số mẹo khi làm sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn nên khử trùng toàn bộ hũ đựng để tránh làm sữa chua bị hỏng, tách nước hoặc không thơm ngon.

  • Trong lúc ủ, hạn chế di chuyển hay đụng vào hũ sữa chua để tránh làm sữa chua bị tách nước

  • Nên sử dụng sữa chua cái tự làm giúp việc lên men sữa chua nhanh và dễ thành công hơn. 

  • Khi làm sữa chua, bạn có thể cân đối lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị gia đình mình. 

Trên đây là bí quyết làm món sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu mà MediaMart giới thiệu tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!