Bí kíp làm chả mực chiên thơm giòn bằng nồi chiên không dầu

Bí kíp làm chả mực chiên thơm giòn bằng nồi chiên không dầu

Chả mực chiên là một trong những món ăn đã quá quen thuộc trên mâm cơm của các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách làm chả mực thơm giòn bằng nồi chiên không dầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


500gr chả mực

 Dầu ăn 

Rau xà lách

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2. Các bước thực hiện

Chả mực mua từ ngoài chợ về, bạn xếp dàn đều vào nồi chiên không dầu sao cho các miếng không chồng lên nhau để giúp chả mực có thể chín đều.


Không cần phết dầu ăn lên chả mực vì trong chả mực đã có sẵn lượng mỡ lợn. Bạn điều chỉnh chiên chả mực với nồi chiên không dầu trong nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn lật chả mực nếu đều hai mặt nghĩa là chả đã chín. Không nên chiên chả mực quá kỹ sẽ dẫn đến tình trạng chả bị khô.


Cuối cùng, bạn xếp chả mực ra đĩa có thể cho thêm vài miếng rau xà lách để trang trí.