Các sai lầm khiến gà khô khi chế biến bằng nồi chiên không dầu

Các sai lầm khiến gà khô khi chế biến bằng nồi chiên không dầu

Chế biến gà chiên bằng nồi chiên không dầu chính là lựa chọn của nhiều người bởi tính tiện lợi, nhanh chóng mà nó đem lại. Thế nhưng gà chiên lại khô, không có được hương vị thơm ngon vì những sai lầm dưới đây mà không ít người mắc phải. Hãy đọc ngay bài viết của Media Mart để biết thêm chi tiết.

1. Gà vẫn ướt, không ráo nước hết đã cho vào nồi

Đây là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải nhất. Nếu bạn cho gà vào nồi chiên không dầu ngay sau khi sơ chế xong vào nồi, món ăn sẽ không có độ giòn, màu vàng nâu đẹp như ý muốn.


Đối với món gà cần nhúng qua bột ướt, bạn đừng cho trực tiếp vào nồi. Điều này sẽ khiến món ăn không được giòn, nồi bị dính bẩn và khó vệ sinh hơn. Bạn chuẩn bị khăn khô rồi thấm xung quanh miếng gà rồi chờ đến khi gà khô hoàn toàn.

2. Lớp giấy bạc quá dày, quá chặt

Nhiều người thường có thói quen lót lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu rồi mới nướng. Việc này sẽ khiến mỡ gà không chảy xuống nồi, các gia vị cũng thấm vào gà nhiều hơn thay vì dính xung quanh nồi. Thế nhưng, bạn nên bọc giấy vừa phải, không được bọc quá dày hay quá chặt sẽ khiến món gà lâu chín hơn, thời gian lại không được chính xác. Trong trường hợp bạn bọc chặt quá, nồi chiên không dầu sẽ chỉ làm nóng được giấy bạc, gà sẽ không chín được đều.

3. Không dùng dầu ăn

Không ít người quan niệm rằng nồi chiên không dầu có công dụng chế biến món ăn không cần dầu mỡ. Tuy nhiên, nồi chiên chỉ có thể hạn chế dầu mỡ trong món ăn. Bạn vẫn nên thêm lớp dầu ăn cho gà để gà có màu vàng đẹp, lớp vỏ sẽ không được giòn đều.

Bạn nên dùng cọ phết một lớp dầu mỏng xung quanh miếng thịt gà để phần da trông được bóng bẩy cũng như thơm, bắt mắt hơn khi chiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt nhỏ thịt gà để ướp gia vị được đều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể khắc phục tình trạng việc thực phẩm bị dính vào nồi vừa khó vệ sinh, kém hấp dẫn bằng cách dùng cọ phết dầu ăn lên toàn bộ mặt thịt, sau đó mới chiên.


Hơn nữa, bạn lưu ý tuyệt đối không nên mở nắp nồi khi còn ở chế độ nấu. Theo đó, nồi chiên không dầu hoạt động với công nghệ khép kín, lượng nhiệt tỏa đều khắp bề mặt nồi để nướng chín thực phẩm khiến thực phẩm bên ngoài giòn, bên trong vẫn chín đều, mọng nước, không bị khô.

Bạn cũng không nên cài đặt nhiệt độ hơn 200 độ C trong quá trình chế biến thực phẩm. Bạn không nên hiểu lầm nhiệt độ cao giúp thực phẩm chín nhanh hơn. Điều này chỉ làm thực phẩm nhanh bị cháy xém hơn rất nhiều.

Trên đây là những sai lầm khiến gà bị khô khi chế biến bằng nồi chiên không dầu mà bạn có thể đọc và tham khảo. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại siêu thị điện máy Media Mart.