Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng cực đơn giản, nhanh chóng

Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng cực đơn giản, nhanh chóng

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 10/05/2023 01:30
Có rất nhiều cách hấp bánh bao như dùng nồi hấp cách thủy, hấp vào nồi cơm điện,... Tuy nhiên, cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng sẽ đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng lại còn ngon như nồi hấp. Dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Bước 1: Lấy một chiếc bát thủy tinh sâu lòng, đủ to để xếp bánh bao vào.

Bước 2: Đặt 1 – 2 chén nước nhỏ vào bát, cạnh chiếc bánh bao. Việc làm này sẽ giúp bánh bao giữ được độ ẩm, không bị khô do hơi nước lan tỏa ra xung quanh.

Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Bước 3: Sử dụng đĩa, nắp hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát.

Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Bước 4: Để nhiệt độ ở mức cao nhất và quay bánh trong khoảng thời gian từ 1 – 2 phút.

Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

2.

Một số lưu ý khi hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Một số lưu ý khi hấp bánh bao bằng lò vi sóng

- Không đựng bánh bao bằng các vật dụng bằng nhựa vì khi lò hoạt động ở mức nhiệt cao sẽ khiến các chất độc hại ở nhựa thấm vào thức ăn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

- Đừng quên cấp nước kho khay bánh khi hấp bánh, nếu không vỏ bánh sẽ bị khô và mất đi vị ngon.

- Không để bánh quá sát nhau khi xếp bánh vào khay, vì khi bánh nóng sẽ bị dính vào nhau, làm mất đi tính thẩm mỹ.

Trên đây là chia sẻ cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng cực đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi lại còn ngon như ngoài hàng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đồ ăn thơm ngon, nóng hổi.  

Tham khảo một số mẫu lò vi sóng giá tốt, bán chạy tại MediaMart: