Cách kho thịt bằng nồi cơm điện đơn giản, chuẩn vị nhà hàng

Cách kho thịt bằng nồi cơm điện đơn giản, chuẩn vị nhà hàng

Thịt kho là một trong những món ăn quen thuộc trên mỗi bữa cơm của gia đình Việt bởi đơn giản, dễ chế biến, dễ ăn. Thế nhưng bạn đã biết cách chế biến thịt kho bằng nồi cơm điện hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để được hướng dẫn chi tiết.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg thịt ba chỉ ngon

Rượu nấu ăn, bột canh, dầu hào, đường, nước tương (nếu không thích mùi của nước tương thì cho nước hàng) mỗi loại một ít vừa đủ, vài lát gừng.

2. Hướng dẫn cách kho thịt bằng nồi cơm điện

Đầu tiên, bạn đem thịt lợn mua về đặt trong chậu nước vo gạo trong khoảng một tiếng. Việc này sẽ giúp làm sạch máu cũng như tạp chất dính bên ngoài miếng thịt.


Tiếp đến, bạn lấy khăn giấy nhà bếp nhằm thấm khô bề mặt thịt lợn. Bạn dùng tăm đâm vào thịt để tạo thành các lỗ nhỏ giúp thịt ngấm gia vị hơn.

Bạn có thể ướp bụng lợn rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một túi kín như túi ziploc. Tiếp đó bạn cho dầu hào, rượu nấu ăn, đường cát trắng, nước tương, bột canh theo lượng vừa đủ.


Bạn hãy đậy kín nắp túi rồi đợi khoảng 30 phút. Trong trường hợp bạn không cần nấu vội, bạn có thể để trong tủ lạnh qua đêm để hương vị thịt ngon hơn.Thịt ba chỉ ướp qua đêm sẽ chuyển màu rất đẹp. Bạn có thể lấy ra rồi cho vào nồi cơm điện.


Bạn đổ một lượng nước vừa đủ để kho thịt rồi thêm vài lát gừng. Bạn đổ thêm hai thìa rượu nấu ăn cùng một chút nước tương.


Tiếp đến, bạn đóng nồi cơm điện lại rồi điều chỉnh chế độ nấu cơm. Trong trường hợp nồi cơm điện nhà bạn có chế độ om, bạn có thể kích hoạt tính năng này.


Sau nửa tiếng bạn kiểm tra xem thịt đã chín và đạt độ mềm chưa. Tiếp đó, bạn bày thịt kho ra đĩa để ăn với cơm nóng. Nếu thích ăn vừng, hãy rắc thêm chút vừng để thưởng thức.

Thịt kho cách này ăn sẽ thấy thơm, mềm, thấm đẫm gia vị trong từng thớ thịt. Người ăn sẽ có cảm giác beo béo, ăn với cơm lạnh thì vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là hướng dẫn cách kho thịt bằng nồi cơm điện nhanh chóng, đơn giản mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công! Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật các thông tin hữu ích nhanh chóng nhất