Cách làm bánh đồng xu phô mai đang “hot rần rần” hiện nay

Cách làm bánh đồng xu phô mai đang “hot rần rần” hiện nay

Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc (hay còn gọi là bánh 10 won) đang tạo nên “cơn sốt” thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chiếc bánh có hình dạng đồng xu lạ mắt, bên trong có chứa phần nhân phô mai kéo sợi dài hấp dẫn. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh đồng xu phô mai.

1.

Nguyên liệu làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi

  • Bột mì: 200g
  • Phô mai (loại mozzarella): 300g
  • Bột nở: 5g
  • Men khô: 5g
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Nước: 100ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 15g
  • Dầu ăn
  • Muối: 1 ít (khoảng 3g)
  • Vani
  • Dụng cụ: Máy nướng bánh tạo hình đồng xu
Nguyên liệu làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi
2.

Cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

Bước 1: Đập 1 quả trứng ra bát, thêm 50ml nước và 100ml sữa tươi không đường rồi đánh đều lên sao cho các nguyên liệu đã được trộn đều màu.

Cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

Bước 2: Cho 100ml dầu ăn vào hỗn hợp trên và khuấy kỹ cho đến khi hỗn hợp nổi bọt khí thì dừng lại.

Bước 3: Lấy một chiếc bát khác, cho 200g bột mì, 5g bột nở, 5g men khô và 15g đường vào cùng rồi trộn đều. Sau đó, rây bột để hỗn hợp mịn.

Bước 4: Sau đó, trộn hỗn hợp trứng sữa (ở bước 2) vào hỗn hợp bột (ở bước 3) và đánh thật đều. Thêm vani vào cùng để tăng độ thơm cho bánh.

Bước 5: Nướng bánh

Đầu tiên, bạn bật nóng máy nướng lên, sau đó quết bơ lên khuôn bánh. Cách làm này sẽ giúp bánh được thơm hơn và hạn chế bánh bị dính.

Tiếp theo bạn cho bột bánh vào khoảng 2/3 khuôn, thêm phô mai mozzarella để làm nhân bánh, đổ thêm lớp bột bên trên để lấp đầy khuôn bánh.

Cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

Sau khoảng 2 phút thì lật mặt bánh lại cho chín đều. Như vậy là đã hoàn thành món bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc siêu hot hiện nay rồi.

Cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc
3.

Thành phẩm

Bánh đồng xu có đường kính khoảng 10cm, vỏ bánh được nướng vàng, thơm mùi trứng sữa, có vị gần giống bánh trứng gà non. Bên trong là phần nhân đẫm phô mai mozzarella. Đây có thể nói là điểm đặc trưng của bánh. Khi ăn, bánh có độ mềm vừa phải, vị ngọt nhẹ trộn lẫn với vị mằn mặn của phô mai.

Thành phẩm
4.

Một số lưu ý khi làm bánh đồng xu phô mai

Một số lưu ý khi làm bánh đồng xu phô mai

Phần vỏ bánh phải đảm bảo đúng tỉ lệ, bột không được quá lỏng cũng không được quá đặc nếu không phần vỏ sẽ không kịp chín và bị mềm, ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Để đảm bảo được phần phô mai có thể tan chảy mà vẫn giữ được độ mềm của vỏ bánh thì việc kiểm soát nhiệt độ và thời gian phải thật chính xác, vì chậm vài giây cũng có thể cháy cả chiếc bánh.

Trên đây là cách làm bánh đồng xu phô mai đang “hot rần rần” hiện nay mà MediaMart tổng hợp lại được. Hy vọng rằng, qua bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này.