Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh mì Baguette cây dài, ruột đặc, vỏ giòn.
- Sốt bơ tỏi bao gồm các nguyên liệu:
+ 250gr bơ lạt.
+ 70gr lá ngò tây khô (hoặc có thể thay bằng lá oregano, lá thyme…).
+ 1 muỗng cà phê muối.
+ 1 quả trứng gà.
+ 1 lòng trắng trứng gà.
+ 2 củ tỏi tươi.
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Bạn cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ sau cho vừa ăn. Bạn nên cắt chéo bánh mì để tăng tính thẩm mỹ giúp trông đẹp mắt, nướng nhanh giòn hơn.
Bước 2: Bạn bóc vỏ tỏi rồi băm cho nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để xay. Sau đó phi tỏi trên chảo đến khi có mùi thơm, màu tỏi ngả sang vàng.
Bước 3: Đánh tan trứng gà với lòng trắng trứng rồi đổ tỏi đã phi cùng các nguyên liệu khác vào sau đó trộn đều.
Bước 4: Bạn hãy bỏ bơ lạt vào nồi chưng cách thủy hoặc lò vi sóng để đun chảy. Tiếp đó, bạn hãy đổ hỗn hợp vào trên.
Bước 5: Bạn hãy bật chế độ làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 1800C. Trong thời gian chờ làm nóng, bạn quét hỗn hợp vừa pha lên hai mặt bánh mì sao cho đều.
Bước 6: Sau khi nồi đã được làm nóng, bạn bỏ bánh vào nồi chiên không dầu. Sau đó, bạn điều chỉnh chế độ nướng trong vòng 10 phút với mức nhiệt 1800C. Bạn thấy vỏ bánh màu vàng đều là món ăn hoàn thành.
Bước 7: Sau cùng, bánh đã chín vàng bạn bày bánh ra đĩa, có thể rắc lá ngò tây khô lên trên để tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Bánh mì bơ tỏi có màu vàng tươi với mùi thơm bơ lạt, tỏi phi đặc trưng. Vị mặn của bánh cũng nhưng độ giòn của vỏ cùng độ mềm, vị béo của phần ruột chắc chắn sẽ khiến bạn phải hài lòng.
Trên đây là cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản mà bất kỳ ai cũng nên biết. Hãy thử áp dụng ngay món này theo các bước hướng dẫn của chúng tôi. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé.
Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang được bán tại Media Mart để làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon.