Rau xà lách, húng quế, mùi rửa sạch, cắt khúc hoặc xé nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Dưa chuột và cà rốt các bạn đem bào sợi. Riêng cà rốt bạn đem ngâm qua dấm với đường để tăng độ giòn. Tỏi, ớt và sả băm nhỏ để riêng. Hành tây cắt múi cau để riêng.
Thịt bò thái miếng sau đó đem tẩm ướp với: 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe sả băm nhỏ, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe rượu trắng. Tẩm ướp tầm 20 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
Làm nóng chảo dầu trên bếp, sau đó bạn phi thơm tỏi và cho hành tây vào đảo qua, tiếp đó cho thịt bò vào đảo đều cho tới khi thịt săn lại thì tắt bếp. Lưu ý không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến bò bị dai hơn.
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, tiếp đó bạn cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 6 thìa canh đường, 3 thìa canh nước cốt chanh khuấy đều và đun sôi ở mức nhiệt nhỏ đến khi sôi nhẹ thì cho tỏi và ớt băm và tắt bếp.
Cho rau sống: xà lách, húng quế, rau mùi vào bát trước, tiếp đó cho bún chần, thêm cà rốt dưa chuột bào sợi, một chút giá đỗ lên trên. Thêm thịt bò xào và chan nước mắm trộn chua ngọt lên. Cuối cùng bạn rắc thêm hành phi và lạc rang là có thể thưởng thức