Cách làm bún bò Nam Bộ chuẩn vị, hấp dẫn ai ăn cũng mê

Cách làm bún bò Nam Bộ chuẩn vị, hấp dẫn ai ăn cũng mê

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 16/09/2022 16:33

Nếu như Hà Nội nổi tiếng với món bún ốc, bún riêu cua, bún bung hay bún thang thì miền Nam lại nổi tiếng với món bún bò Nam Bộ hay bún bò trộn. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm món bún bò Nam Bộ ngay nhé

1.

Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 400g 
  • Bún tươi: 1 kg 
  • Lạc rang: 100g 
  • Hành phi 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Các loại rau: xà lách, húng quế, rau mùi, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt 
  • Hành khô phi 
  • Nước mắm trộn: tỏi, ớt, nước mắm, muối, đường, cốt chanh.
  • Gia vị tẩm ướp thịt: xì dầu, muối, dầu mè, bột ngọt, Tỏi và sả tươi 


3.

Hướng dẫn cách làm bún bò Nam Bộ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rau xà lách, húng quế, mùi rửa sạch, cắt khúc hoặc xé nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Dưa chuột và cà rốt các bạn đem bào sợi. Riêng cà rốt bạn đem ngâm qua dấm với đường để tăng độ giòn. Tỏi, ớt và sả băm nhỏ để riêng. Hành tây cắt múi cau để riêng. 


  • Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò thái miếng sau đó đem tẩm ướp với: 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe sả băm nhỏ, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe rượu trắng. Tẩm ướp tầm 20 phút để thịt bò ngấm đều gia vị. 


  • Bước 3: Xào thịt bò 

Làm nóng chảo dầu trên bếp, sau đó bạn phi thơm tỏi và cho hành tây vào đảo qua, tiếp đó cho thịt bò vào đảo đều cho tới khi thịt săn lại thì tắt bếp. Lưu ý không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến bò bị dai hơn. 


  • Bước 4: pha nước mắm trộn 

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, tiếp đó bạn cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 6 thìa canh đường, 3 thìa canh nước cốt chanh khuấy đều và đun sôi ở mức nhiệt nhỏ đến khi sôi nhẹ thì cho tỏi và ớt băm và tắt bếp. 


  • Bước 5: hoàn thành 

Cho rau sống: xà lách, húng quế, rau mùi vào bát trước, tiếp đó cho bún chần, thêm cà rốt dưa chuột bào sợi, một chút giá đỗ lên trên. Thêm thịt bò xào và chan nước mắm trộn chua ngọt lên. Cuối cùng bạn rắc thêm hành phi và lạc rang là có thể thưởng thức 


4.

Thành phẩm

Món bún bò Nam Bộ khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị nhiều vị chua cay mặn ngọt hòa quyện hài hòa. Thịt bò xào thơm, mềm, đậm gia vị trộn cùng bún và rau sống, vị bùi bùi của lạc rang mang đến hương vị rất riêng, ngon và hấp dẫn. 


Hi vọng với công thức làm món bún bò Nam Bộ mà Mediamart đã giới thiệu trên đây bạn sẽ học thêm một công thức chế biến món ngon với bún. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và chúc bạn thực hiện thành công