Cách làm chả lụa thịt gà bằng máy xay sinh tố

Cách làm chả lụa thịt gà bằng máy xay sinh tố

Chả lụa thịt gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Thế nhưng bạn đã biết cách làm chả lụa thịt gà bằng máy xay sinh tố hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Nguyên liệu:


Ức gà 1.2 kg

 Thịt ba rọi 500 gr

 Nước mắm 40 độ đạm 30 ml

 Tinh bột khoai tây 4 muỗng canh

 Baking powder 3 muỗng cà phê

(bột nở)

 Hạt nêm gà 1 muỗng cà phê

 Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

 Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê

 Đường 30 gr

 Muối 1 muỗng cà phê

 Tiêu 1 muỗng cà phê

 Dầu ăn 160 ml

 Đá lạnh 120 gr

 Lá chuối 1 ít

2.

Hướng dẫn cách chọn ức gà ngon

+ Bạn nên lựa chọn những miếng ức gà với da màu trắng bởi đây là gà đã trưởng thành sẽ có vị ngon và dai hơn so với gà non thịt hay bở.

+ Tiếp đó, bạn nên mua ức gà đã lột da rồi quan sát mỡ trên thịt gà. Hãy lựa chọn mỡ có màu trắng để thịt ngon hơn.

+ Bạn nên chọn miếng ức thớ thịt ít có sọc kẻ. Trong trường hợp sọc kẻ càng nhiều thì cũng có nghĩa các chất béo và protein càng ít. Những đường kẻ đó sẽ gây khó khăn trong quá trình thấm gia vị của thịt gà cũng như các loại nước sốt chế biến.

Hướng dẫn cách chế biến chả lụa gà

Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem ức gà và thịt ba rọi đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt chúng thành khúc nhỏ để xay thịt dễ dàng hơn.


Lưu ý để sơ chế thịt gà không hôi thì bạn cần pha hỗn hợp giấm và muối với tỷ lệ 2 muối 1 giấm. Sau đó, bạn thoa khắp mình gà, hãy chà xát thật nhiều lần rồi mới rửa kỹ bằng nước sạch. Bằng cách này sẽ khử được mùi hôi của gà khi chế biến.

Xay thịt

Bạn cho thịt gà và thịt ba rọi vào máy xay sinh tố, điều chỉnh chế độ xoay sao cho thịt được xay nhuyễn.


Trước khi xay, hãy đảm bảo nhiệt độ của thịt dưới 5 độ C. Bạn nên bỏ thịt vào ngăn đá để thịt vào trạng thái gần đông để quá trình xay dễ dàng hơn.

Gia vị ướp thịt

Bạn chuẩn bị một bát nhỏ đựng nước chấm, sau đó bạn đổ 30ml nước mắm, 30gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 160ml dầu ăn vào với nhau. Tiếp đó bạn hãy khuấy đều hỗn hợp này lên cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Tiếp đó, bạn đổ tô thịt xay, 1 thìa cà phê hạt nêm gà vào hỗn hợp vừa rồi. Bạn lại trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Sau khi gia vị đã ngấm, bạn chia thịt thành 2 phần rồi cho lần lượt vào máy quết. Bạn lưu ý nên điều chỉnh máy quết ở tốc độ chậm khoảng 20 giây.

Hai phút sau bạn lại cho 60gr đá lạnh cùng 2 thìa tinh bột khoai tây, và một thìa rưỡi muỗng cà phê baking powder vào. Sau đó, bạn điều chỉnh tốc độ quết hỗn hợp của máy trong vòng 4 phút.

Sau đó, bạn lại điều chỉnh tốc độ máy lên cao nhất để quết thịt từ 1 đến 2 phút rồi hoàn tất.

Gói và hấp chả

Bạn chuẩn bị một lớp màng bọc thực phẩm sau đó cho giò sống vào, tiếp đó bạn đặt khối giò lên lá chuối, cuộn tròn lại sao cho thật kín.


Bạn đặt giò lụa lên hai tấm lá chuối rồi cuộn tròn chúng lại. Cuối cùng, bạn dùng dây buộc chặt lại để hoàn thành.

Tiếp đó, bạn đặt chả vào xửng rồi để lên trên nồi nước sôi. Bạn đậy nắp kín rồi hấp chả trên lửa trong vòng 45 phút.


Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi để nguyên chả trong đó chờ thêm khoảng 15 phút, tiếp đó mới lấy ra ngoài để nguội.

Trên đây là các cách làm chả lụa gà bằng máy xay sinh tố đơn giản, chuẩn vị mà bạn có thể lưu lại để áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

 Tham khảo một số máy xay sinh tố bán chạy tại MediaMart: