Cách làm chè xoài trân châu dễ làm ai cũng mê

Cách làm chè xoài trân châu dễ làm ai cũng mê

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 26/04/2024 15:20

Chè xoài trân châu không chỉ là món tráng miệng ngon ngọt, giải nhiệt hiệu quả mà còn cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm chè xoài trân châu thơm ngon, lạ miệng ai cũng mê. Cùng theo dõi nhé!

1.

Nguyên liệu làm chè xoài trân châu

  • Xoài chín: 2 quả
  • Bột báng: 80 – 100g
  • Cốt dừa: 1 cup
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đường: 50g
  • Sữa đặc: 1 thìa canh
Nguyên liệu làm chè xoài trân châu
2.

Cách làm chè xoài trân châu thơm ngon

Bước 1: Làm trân châu và sơ chế xoài

- Sơ chế xoài

+ Rửa sạch bột báng, ngâm trong nước lạnh trong 20 – 30 phút.

+ Tiếp đến, cho bột báng vào nồi nước đang sôi, luộc cho đến khi hạt trong suốt, nổi lên thì vớt vào âu nước lạnh.

- Sơ chế xoài

+ Xoài rửa sạch, gọt vỏ, 1 quả thái hạt lựu vừa ăn để trộn cùng chè. Còn 1 quả bạn thái miếng để xay sinh tố.

Cách làm chè xoài trân châu thơm ngon

Bước 3: Xay xoài bằng máy xay sinh tố

Bạn cho xoài vào cối xay sinh tố, tiếp đến là 50g sữa đặc, một ít nước cốt dừa và 200ml sữa tươi. Bật chế độ xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không còn sơ hay lợn cợn là được.

Cách làm chè xoài trân châu thơm ngon

Bước 4: Nấu nước chè

Bạn nấu hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi, đường với nhau cho đến khi đường tan. Lưu ý rằng, bạn chỉ cần đun nóng là được, không cần đun sôi.

Cách làm chè xoài trân châu thơm ngon

Bước 5: Trộn các nguyên liệu với nhau

Bạn trộn đều trân châu, xoài xay, nước cốt dừa vào với nhau. Tiếp đến, cho xoài cắt hạt lựu vào hỗn hợp trên.

Bước 6: Làm lạnh

Chè xoài trân châu sẽ ngon hơn khi ăn mát. Bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc bát chè lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 giờ. Khi đó, xoài sẽ không quá đặc hay quá loãng. Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món chè xoài trân châu rồi. Bát chè mát lạnh, khi ăn sẽ thấy vị béo bùi của nước cốt dừa, xòa, vị dai dai của trân châu. Còn gì tuyệt hơn khi được ăn món chè này trong những ngày hè nóng bức đúng không nào.

Cách làm chè xoài trân châu thơm ngon
3.

Một số lưu ý khi làm chè xoài trân châu

- Để đảm bảo thành quả món chè xoài trân châu như mong đợi thì việc chọn được xoài ngon là rất quan trọng. Bạn nên chọn các quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt. Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti.

- Bên cạnh đó, bạn nên ngửi mùi ở cuống xoài, nếu có mùi tinh dầu xoài thoang thoảng là xoài tươi. Bạn cũng có thể dùng tay cào nhẹ vào phần cuống, nếu thấy phần da ở cuống có độ đàn hồi và căng thì bạn nên chọn những quả này.

- Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

- Khi bột báng nấu chín cho vào ngâm nước đá sẽ giúp bột không bị bết dính. 

Một số lưu ý khi làm chè xoài trân châu

Trên đây là cách làm chè xoài trân châu dễ làm ai cũng mê. Hãy vào bếp ngay để thực hiện món tráng miệng giải nhiệt này cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố giá tốt, bán chạy tại MediaMart: