Cách làm đùi gà bó xôi bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm đùi gà bó xôi bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Đùi gà bó xôi thơm ngon, giòn rụm là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm đùi gà bó xôi bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản, tiết kiệm thời gian công sức mà vẫn đảm bảo chuẩn vị. Bài viết sau đây của MediaMart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


500gr đùi gà

0.5kg gạo nếp

Muối, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, tinh bột nghệ, tương ớt,…

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu, nồi cơm điện


2. Các bước thực hiện

Gạo nếp bạn đem vo qua với nước để rửa trôi hết bụi bẩn bám vào rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Nghệ tươi bạn đem xay nhuyễn rồi lọc lấy nước nghệ rồi rưới lên gạo nếp, dùng đũa đảo đều lên để tạo màu cho gạo nếp. Bạn ngâm trong vòng 20 phút để nghệ ngấm vào gạo. Nếu không có nghệ tươi, có thể thay thế bằng tinh bột nghệ. Tiếp theo, bạn đem gạo đãi qua với nước.


Sau khi gạo ngấm xong, bạn đổ gạo vào nồi cơm điện rồi cho 1 thìa cà phê muối. Đổ một lượng nước vừa phải vào gạo nếp, bật chế độ Cook trên nồi cơm điện rồi nấu chín xôi.

Đùi gà rửa sạch, dùng dao để khứa ra cho gà dễ ngấm gia vị hơn. Bạn đổ 1 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương, dầu hào, tương ớt lên đùi gà ướp trong vòng 30 phút.


 Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút. Sau khi gà và cơm đã chín, bạn lấy một miếng màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng sạch rồi múc xôi lên màng bọc thực phẩm rồi dàn mỏng. Tiếp đó, bạn cho đùi gà vào giữa miếng xôi. Bạn gói lại sao cho xôi bám kín đùi gà rồi bỏ màng bọc ra, làm tương tự như vậy với đùi gà còn lại.


Bạn để đùi gà bó xôi vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu mỏng lên rồi điều chỉnh nướng với nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút rồi mở ra quét thêm lớp dầu nữa và lật mặt. Bạn tiếp tục nướng với 200 độ trong vòng 15 phút.


Cuối cùng bạn cho đùi gà bó xôi ra đĩa và thưởng thức.