Cách làm kem bằng máy ép chậm mát lạnh, thơm ngon như ngoài tiệm

Cách làm kem bằng máy ép chậm mát lạnh, thơm ngon như ngoài tiệm

Không cần phải ra tiệm mua kem, giờ đây bạn có thể tự làm kem tươi tại nhà vô cùng đơn giản chỉ với chiếc máy ép chậm và hoa quả có sẵn. Dưới đây là bài hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm mát lạnh, thơm ngon như ngoài tiệm. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trái cây tươi (có thể kết hợp nhiều loại trái cây với nhau)

Topping trang trí như socola chip, dừa sấy, cốm, bánh ốc quế,…

Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản

Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy ép chậm, túi zip, dao,…

Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản

Các bước làm kem bằng máy ép chậm

Sơ chế nguyên liệu

Trái cây bạn đem rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ cuống rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Sau đó, cho trái cây đã cắt nhỏ vào hộp nhựa hoặc túi zip rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian khoảng 2 – 3 tiếng trước khi làm kem.

Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản

Tiến hành làm kem bằng máy ép chậm

Lấy trái cây ra khỏi ngăn đông tủ lạnh. Bật máy ép chậm và cho từ từ loại trái cây cấp đông vào máy.

Sử dụng một chiếc bát hay một chiếc ly để trước đầu ra của miệng máy để hứng kem. Trong quá trình ép, bạn nên liên tục xoay bát để kem không bị tràn ra ngoài.

Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản

Thành phẩm

Bạn có thể trang trí ly kem bằng cách rắc topping lên bề mặt và thưởng thức. Kem tự làm sẽ đảm bảo chất lượng và giữ nguyên được dưỡng chất có trong trái cây, cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Cách làm kem bằng máy ép chậm đơn giản
2.

Cách làm kem bằng máy ép chậm – Kem chuối dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dâu tây: 150gr (khoảng 15 quả)

Chuối: 3 quả

Bánh quy giòn: 3 cái (loại tùy thích)

Siro dâu tây (để trang trí kem)

Cách làm kem bằng máy ép chậm – Kem chuối dâu tây

Dụng cụ chuẩn bị: Máy ép chậm, dao,….

Cách làm kem bằng máy ép chậm – Kem chuối dâu tây

Sơ chế nguyên liệu

Dâu tây: đem rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi để cho ráo nước. Cắt bỏ cuống và bổ đôi từng quả dâu tây.

Chuối: bóc vỏ, cắt khúc nhỏ sao cho đều nhau.

Cho dâu và chuối đã sơ chế vào hộp hoặc túi zip rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng.

Cách làm kem bằng máy ép chậm – Kem chuối dâu tây

Tiếp đến, bạn cho 3 chiếc bánh quy vào túi zip rồi cán vụn. Cho phần vụn bánh vào khoảng 1/4 chiếc ly thủy tinh.

Làm kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm

Bật máy ép chậm, lấy trái cây đã sơ chế trong ngăn đá tủ lạnh ra rồi cho xen kẽ vào máy để làm kem. Để ly thủy tinh ở đầu ra của máy để hứng kem.

Lưu ý, bạn nên vừa đỡ ly vừa xoay đều để kem không tràn ra ngoài nhé!

Cách làm kem bằng máy ép chậm – Kem chuối dâu tây

Thành phẩm

Món kem chuối dâu tây có vị ngọt tự nhiên, vị chua nhẹ của trái dâu không chứa chất bảo quản giúp giải tỏa nắng nóng và còn tốt cho sức khỏe.

Cách làm kem bằng máy ép chậm – Kem chuối dâu tây
3.

Lưu ý khi làm kem bằng máy ép chậm

Lưu ý khi làm kem bằng máy ép chậm

Để làm kem bằng máy ép chậm thành công ngay lần đầu tiên thì bạn cần lưu ý một vài điều sau:

  • Chọn trái cây tươi ngon, vừa chín tới.
  • Không nhồi nhét quá nhiều trái cây vào máy cùng một lúc, tránh bị kẹt.
  • Kiểm tra lưới lọc của máy ép chậm có phải là lưới ép kem hay không.
  • Không nên cấp đông trái cây quá cứng (chỉ nên để trong ngăn đông khoảng 2 – 3 tiếng), tránh làm trục vít của máy bị hư hỏng.

Trên đây là cách làm kem bằng máy ép chậm mát lạnh, thơm ngon như ngoài tiệm. Hy vọng rằng qua bài chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn thực hiện thành công món kem tươi để thưởng thức tại nhà.

Tham khảo một số sản phẩm máy ép chậm giá tốt, bán chạy tại MediaMart: