Cách làm mì Ý cua sốt kem ngon như nhà hàng

Cách làm mì Ý cua sốt kem ngon như nhà hàng

Hóa đầu bếp chuẩn 5 sao ngay tại nhà với món Mì Ý Cua sốt kem sang chảnh. Hãy cùng Vào bếp với MediaMart để học cách làm món mì Ý Cua hấp dẫn này ngay nhé 

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì ý: ⅓ gói 
  • Whipping cream: 150 - 200ml 
  • Cua bể: 2 con 
  • Cà chua: 3 quả 
  • Tương cà Heinz: 4 thìa 
  • Tỏi và hành tím: 3 - 4 nhánh 
  • Bơ lạt: 15g 
  • Pho mai Parmesan( có thể dùng phomai bột): 25g 
  • Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, dầu oliu, tương ớt (nếu thích cay)
  • Rau mùi 


3. Hướng dẫn cách làm mỳ ý Cua

  • Bước 1: Sơ chế cua 

Cua bể mua về rửa sạch. Sau đó đem luộc cua với xâm xấp nước trong khoảng 10 - 15 phút. 

Tiếp đó, bạn tách thịt cua và gạch cua để riêng. Phần mai cua đem rửa sạch để ráo. Nước luộc cua thì lọc lấy phần nước trong 


  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ. 


  • Bước 3: Luộc mì 

Mì ý đem luộc chín tầm 10 phút khi thấy sợi mì mềm vừa ăn là được. Lưu ý khi luộc mì bạn nên cho thêm 1 chút muối vào nước. Khi vớt mì ra, bạn cho thêm 1 thìa dầu oliu trộn đều để sợi mì không bị kết dính vào nhau. 


  • Bước 4: Làm sốt 

Trong lúc luộc mì, bạn tiến hành làm phần sốt kem. Đầu tiên, cho bơ vào phi thơm hành, tỏi xào với thịt cua trước tầm 1 -2 phút để phần thịt cua săn lại thì đổ ra bát riêng. 


Tiếp đó, bạn xào gạch cua cho thơm với chút tỏi băm, dầu oliu, rồi cho cà chua cắt nhỏ vào xào tiếp tầm khoảng 3 phút. Khi thấy cà chua nhừ bạn đổ tiếp 1/2 bát nước luộc cua vào nấu sôi. Thêm 3 thìa canh tương cà, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và tương ớt ( tùy khẩu vị), thêm whipping cream cho tròn vị.

Nấu sốt tới khi rút bớt nước thì bạn cho phô mai vào đảo đều tới khi sệt lại thì cho thịt cua đã xào vào đảo đều và tắt bếp. 

  • Bước 5: Trình bày món ăn 

Cho mì ra đĩa và rưới nước sốt lên mì, thêm mai cua đã sơ chế lên và thêm một chút rau mùi lên trên là hoàn thành 


4. Thành phẩm

Mì Ý Cua sốt kem là món mì hấp dẫn với vị cua thanh hòa quyện với sốt kem béo ngậy mang lại hương vị thơm béo hấp dẫn.



5. Một số lưu ý khi làm mì Ý Cua sốt kem

  • Cua biển bạn nên rửa thật sạch, dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ cua trước khi đem luộc để tránh bị tanh 

  • Nếu bạn sử dụng cua đông lạnh thì không cần dùng nước luộc cua khi nấu sốt mà vẫn đảm bảo chuẩn vị 

  • Whipping cream bạn nên cho từ từ và nếm theo độ béo mà bạn mong muốn. Sau khi cho whipping cream bạn nên hạ nhiệt vừa để kem không bị tách nước. Tốt nhất là bạn nên chọn loại kem nấu để đảm bảo chuẩn vị. 

  • Phần sốt kem bạn không nên nấu quá đặc hoặc quá loãng. Hãy đảm bảo độ sệt vừa phải để món mì hấp dẫn nhất 

Trên đây là hướng dẫn công thức làm món mì Ý Cua sốt kem hấp dẫn, ngon như nhà hàng cao cấp. Hy vọng với hướng dẫn này của Mediamart bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn với chuyên mục Vào bếp cùng Mediamart bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!