Cua bể mua về rửa sạch. Sau đó đem luộc cua với xâm xấp nước trong khoảng 10 - 15 phút.
Tiếp đó, bạn tách thịt cua và gạch cua để riêng. Phần mai cua đem rửa sạch để ráo. Nước luộc cua thì lọc lấy phần nước trong
Cà chua rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
Mì ý đem luộc chín tầm 10 phút khi thấy sợi mì mềm vừa ăn là được. Lưu ý khi luộc mì bạn nên cho thêm 1 chút muối vào nước. Khi vớt mì ra, bạn cho thêm 1 thìa dầu oliu trộn đều để sợi mì không bị kết dính vào nhau.
Trong lúc luộc mì, bạn tiến hành làm phần sốt kem. Đầu tiên, cho bơ vào phi thơm hành, tỏi xào với thịt cua trước tầm 1 -2 phút để phần thịt cua săn lại thì đổ ra bát riêng.
Tiếp đó, bạn xào gạch cua cho thơm với chút tỏi băm, dầu oliu, rồi cho cà chua cắt nhỏ vào xào tiếp tầm khoảng 3 phút. Khi thấy cà chua nhừ bạn đổ tiếp 1/2 bát nước luộc cua vào nấu sôi. Thêm 3 thìa canh tương cà, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và tương ớt ( tùy khẩu vị), thêm whipping cream cho tròn vị.
Nấu sốt tới khi rút bớt nước thì bạn cho phô mai vào đảo đều tới khi sệt lại thì cho thịt cua đã xào vào đảo đều và tắt bếp.
Cho mì ra đĩa và rưới nước sốt lên mì, thêm mai cua đã sơ chế lên và thêm một chút rau mùi lên trên là hoàn thành