Cách làm món miến trộn Hàn Quốc chống ngán cho ngày cuối tuần

Cách làm món miến trộn Hàn Quốc chống ngán cho ngày cuối tuần

Miến trộn Hàn Quốc ( Tiếng Hàn: Japchae) là một trong những món ăn khá nổi tiếng mà các fan ẩm thực Hàn Quốc không thể bỏ qua. Một món ăn được chế biến từ nhiều nguyên liệu cơ bản, bắt mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên cần đòi hỏi một chút khéo léo để tránh tình trạng thừa dầu khiến món ăn giảm độ ngon và nhanh ngấy. Hãy Vào bếp ngay cùng Mediamart để học cách làm món Miến trộn kiểu Hàn chống ngán ngày cuối tuần bạn nhé ! 

1.

Nguyên liệu

  • Miến Hàn Quốc: 300g 
  • Trứng gà: 4 quả 
  • Ớt chuông xanh: ¼ quả 
  • Ớt chuông vàng: ¼ quả 
  • Ớt chuông vàng: ¼ quả 
  • Hành tây: ½ củ 
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Cải bó xôi: 200g 
  • Nấm đông cô tươi: 5 cái 
  • Mộc nhĩ: 2 cái 
  • Thịt thăn bò: 200g
  • Dầu olive
  • Dầu mè 
  • Đường cát 
  • Muối 
  • Nước tương Hàn Quốc


3.

Hướng dẫn thực hiện món miến trộn Hàn quốc

  • Bước 1: Tẩm ướp thịt bò 

Thịt bò thái miếng và ướp với 1 thìa nước tương Hàn Quốc, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê tỏi băm và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Ướp tầm 30 phút để thịt ngấm đều gia vị 


  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu 

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó cắt bỏ phần chân cứng và thái thành nhỏ 

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và thái sợi dài. Hành tây bóc vỏ thái sợi. Tương tự, cà rốt các bạn cũng bào vỏ và thái dạng sợi. Cải bó xôi rửa sạch và cắt khúc để ráo. 


  • Bước 3: Làm nước sốt 

Để làm nước sốt trộn, bạn cho vào bát nhỏ 50ml nước tương Hàn Quốc, 1 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa canh dầu mè, vừng rang và trộn đều. 


  • Bước 4: Luộc miến Hàn Quốc 

Trước khi luộc miến, cho thêm 1 ít muối và luộc miến trong khoảng 7-10 phút. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước lạnh để giữ cọng miến được dai.


  • Bước 5: Xào thịt bò 

Thịt bò sau khi tẩm ướp, bạn bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 1 - 2 phút cho thịt bò vừa chín tới thì đổ ra bát để riêng. 


  • Bước 6: Xào các loại rau củ 

Bạn cho ½ thìa cà phê dầu ăn vào chảo và xào sơ riêng lẻ từng nguyên liệu: cà rốt, hành tây, ớt chuông, mộc nhĩ. Sau đó đổ ra bát để riêng từng loại. Khi xào bạn cho thêm 1 chút muối để rau củ thêm đậm đà. 


Nấm hương bạn xào nhanh trên bếp để có được phần nấm cháy xém tạo mùi thơm cho món ăn. Lưu ý khi xào nấm bạn không cần cho dầu ăn 

  • Bước 7: Chần sơ rau cải 

Với cải bó xôi, bạn chần sơ qua nước sôi khoảng 1 phút sau đó vớt rau ra cho vào nước lạnh. Tiếp đó bạn vắt khô rau và để ra đĩa riêng  


Lưu ý trước khi luộc cho thêm ½ muỗng cafe muối & dầu ăn vào để phần cải được xanh và trong đẹp mắt nhé.

  • Bước 8: Chiên trứng 

Trứng gà đập vào bát đánh đều và đem chiên vàng. Sau đó bạn đem trứng cắt sợi, để riêng. 


  • Bước 9: Trộn miến 

Trước tiên, bạn cho miến vào bát lớn và cho ½ lượng sốt vào trộn đều trước cho phần miến thấm gia vị. Tiếp tục cho phần rau củ, nấm và thịt vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. 


Cuối cùng cho ½ lượng sốt còn lại vào hỗn hợp và cũng có thể cho thêm mè (vừng) vào thêm trộn đều hỗn hợp lần nữa là có thể thưởng thức. 

4.

Thành phẩm

Miến trộn kiểu Hàn khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sợi miến dai giòn. Các loại rau củ chín vừa, thơm và đậm gia vị. Thịt bò ngọt mềm, khi ăn không bị dai hòa quyện cùng nước sốt trộn đậm đà, ngọt dịu hấp dẫn và không bị ngấy dầu.



5.

Một số mẹo giúp món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn làm món miến trộn Hàn Quốc chuẩn vị, thơm ngon: 

  • Bạn nên chọn mua loại miến khoai lang Hàn Quốc để sau khi luộc sợi miến vẫn giữ được độ dai mà không bở nát như các loại miến dong thường 

  • Khi xào rau củ hay thịt bò bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn sẽ làm món miến khi trộn sẽ nhiều mỡ, khi ăn dễ bị ngấy 

  • Để thịt bò khi ăn không bị dai, bạn nên chọn mua thịt thăn bò, thịt đỏ, mềm và săn chắc. Không nên mua những miếng thịt bò có mùi hôi, thịt nhão và màu sẫm là những loại thịt bò để lâu không ngon. 


    Trên đây, Mediamart đã chia sẻ tới bạn cách làm món miến trộn Hàn Quốc giải ngấy cho bữa cơm hàng ngày. Hy vọng với công thức mà Mediamart chia sẻ này bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công !