Thịt bò thái miếng và ướp với 1 thìa nước tương Hàn Quốc, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê tỏi băm và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Ướp tầm 30 phút để thịt ngấm đều gia vị
Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó cắt bỏ phần chân cứng và thái thành nhỏ
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và thái sợi dài. Hành tây bóc vỏ thái sợi. Tương tự, cà rốt các bạn cũng bào vỏ và thái dạng sợi. Cải bó xôi rửa sạch và cắt khúc để ráo.
Để làm nước sốt trộn, bạn cho vào bát nhỏ 50ml nước tương Hàn Quốc, 1 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa canh dầu mè, vừng rang và trộn đều.
Trước khi luộc miến, cho thêm 1 ít muối và luộc miến trong khoảng 7-10 phút. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước lạnh để giữ cọng miến được dai.
Thịt bò sau khi tẩm ướp, bạn bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 1 - 2 phút cho thịt bò vừa chín tới thì đổ ra bát để riêng.
Bạn cho ½ thìa cà phê dầu ăn vào chảo và xào sơ riêng lẻ từng nguyên liệu: cà rốt, hành tây, ớt chuông, mộc nhĩ. Sau đó đổ ra bát để riêng từng loại. Khi xào bạn cho thêm 1 chút muối để rau củ thêm đậm đà.
Nấm hương bạn xào nhanh trên bếp để có được phần nấm cháy xém tạo mùi thơm cho món ăn. Lưu ý khi xào nấm bạn không cần cho dầu ăn
Với cải bó xôi, bạn chần sơ qua nước sôi khoảng 1 phút sau đó vớt rau ra cho vào nước lạnh. Tiếp đó bạn vắt khô rau và để ra đĩa riêng
Lưu ý trước khi luộc cho thêm ½ muỗng cafe muối & dầu ăn vào để phần cải được xanh và trong đẹp mắt nhé.
Trứng gà đập vào bát đánh đều và đem chiên vàng. Sau đó bạn đem trứng cắt sợi, để riêng.
Trước tiên, bạn cho miến vào bát lớn và cho ½ lượng sốt vào trộn đều trước cho phần miến thấm gia vị. Tiếp tục cho phần rau củ, nấm và thịt vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
Cuối cùng cho ½ lượng sốt còn lại vào hỗn hợp và cũng có thể cho thêm mè (vừng) vào thêm trộn đều hỗn hợp lần nữa là có thể thưởng thức.