Bước 1: Luộc và nghiền khoai tây
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt. Tiếp đó, bạn cắt khoai tây làm 4 hoặc 6 tuỳ củ to hay nhỏ.
Sau đó cho khoai tây vào nồi luộc chín khoảng 15 phút. Khi luộc bạn đổ nước ngập mặt và thêm vào 1 thìa cà phê muối hoặc các bạn có thể dùng nước dashi luộc khoai để tăng vị.
Luộc khoảng 15 phút dùng đũa xiên thử thấy khoai chín thì đổ bỏ nước, để khoai ráo rồi dùng dĩa tán nhuyễn.
Bước 2: Luộc ngô
Ngô ngọt bạn tách hạt trước và rửa sạch. Sau đó đem luộc chín và vớt ra để ráo
Bước 3: Luộc trứng
Trứng gà bạn có thể sử dụng trứng gà ta hoặc trứng gà công nghiệp. Bắc nồi luộc trứng khoảng 10 phút là trứng chín. Sau đó, trứng vớt ra để nguội và bóc vỏ.
Bạn cho trứng đã bóc vào bát riêng, bóc vỏ và dầm hơi nát.
Bước 4: Sơ chế dưa chuột, cà rốt và hành tây.
Dưa chuột đem rửa sạch, dùng nạo bào khoảng ba dải bên ngoài vỏ, không bào hết để lại một ít vỏ dọc theo thân sau đó thái miếng mỏng. Tiếp theo bạn trộn đều dưa chuột với 1 tsp muối, 2 tbsp giấm, 3 thìa cà phê đường và để 10 phút cho ngấm. Sau đó bóp kiệt nước của dưa chuột.
Cà rốt bào vỏ, bổ dọc làm hai rồi thái thành từng miếng mỏng. Tương tự như dưa chuột, bạn cũng ngâm cà rốt với 1 tsp muối, 1 tsp đường, 1 tbsp giấm. Để 15 phút thì vắt kiệt.
Hành tây thái lát mỏng và ngâm nước 10 phút cho bớt hăng. Tiếp theo cho hành tây vào bát và thêm vào 1 tbsp giấm, 1/2 tsp muối, 1/2 tsp đường. Để 10 phút cho hành ngấm đều gia vị thì vắt kiệt.
Bước 5: Trộn salad
Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: khoai tây, ngô, hành tây, trứng luộc, cà rốt và dưa chuột vào bát. Sau đó cho vào ½ tsp muối, 2 tsp hạt tiêu và 8 tbsp sốt mayonnaise và trộn đều. Để lạnh 30 phút trước khi ăn và có thể thái một chút thịt nguội thành các miếng vuông vừa ăn.