Cách làm Mulled Wine ( Rượu vang nóng) đặc biệt cho đêm Giáng Sinh

Cách làm Mulled Wine ( Rượu vang nóng) đặc biệt cho đêm Giáng Sinh

Trong văn hóa phương Tây, trong đêm Giáng sinh không thể thiếu được những ly rượu mulled wine ( vang nóng) nóng thơm nức của quế hồi và các loại thảo mộc.  Với màu đỏ óng hấp dẫn, đê mê sẽ làm cho đêm Giáng sinh bên bạn bè, người thân trở nên đầm ấm hơn bao giờ hết. Hãy cùng học cách làm Mulled Wine cùng Mediamart thôi ! 

1. Nguyên liệu

  • Vang đỏ (loại bạn yêu thích): 1 chai 750ml 
  • Đường: 75g 
  • Cam vàng Úc: 1 quả 
  • Chanh vàng (chanh tây): 1 quả 
  • Vani tươi: 1 quả 
  • Táo đỏ (nhỏ): 1 quả 
  • Hương thảo tươi: 1 nhánh 
  • Cỏ xạ hương tươi: 1 nắm nhỏ 
  • Quế: 1 thanh 
  • Hoa hồi: 2 - 3 nụ 
  • Đinh hương: 5 nụ 
  • Thảo quả: 1 quả 


3. Hướng dẫn chi tiết cách nấu rượu vang nóng Mulled Wine

  • Bước 1: Cho thảo quả, đinh hương, quế, hồi vào chảo rang thơm 


  • Bước 2: Khui vang đỏ và rót vào 1 bình lớn và để nghỉ 30 phút trước khi nấu để làm oxy hóa rượu 


  • Bước 3: Sơ chế các loại quả 

Cam cắt đôi, một nửa quả thái lát tròn mỏng để riêng, một nửa quả cắt/nạo vỏ to, vắt lấy nước, bỏ hạt. Tương tự, chanh gọt vỏ to, cắt đôi. Nửa quả bạn vắt lấy nước cốt, nửa còn lại thái lát tròn mỏng, để riêng. Táo cắt khoanh tròn để riêng. Quả vani cắt đôi, cạo lấy hạt. Quế thanh bẻ

  • Bước 4: Cho đường vào nồi. Tiếp đó, bạn cho phần nước cốt chanh, cam, toàn bộ hạt, vỏ vani và quế đã chuẩn bị vào nồi. Phần vỏ chanh và vỏ cam vừa cắt bạn đem vặn xoắn để tiết ra nhiều tinh dầu rồi cũng thả vào nồi để đun cho tới khi sôi. Lưu ý nấu nhỏ lửa 


  • Bước 5: Khi hỗn hợp sôi, bạn tiếp tục cho thảo quả, hoa hồi, đinh hương vào. Nấu tiếp hỗn hợp trong 5 - 7 phút cho đến khi thơm và sánh lại. Tắt bếp để nguội hẳn trước khi nấu rượu mới giữ được mùi vị ngon nhất.


  • Bước 6: Cho rượu vang vào nồi và thả hết phần cam, chanh, táo cắt miếng cùng hương thảo, cỏ xạ hương vào nấu cùng. Đun nóng rượu ở nhiệt độ thấp trong 10 phút cho rượu ngấm đủ mùi vị. Cuối cùng rót rượu ra bình ủ và các ly, dùng khi còn ấm.


4. Thành phẩm

Một ly rượu vang đỏ óng ánh với hương thơm dịu đặc trưng của các gia vị thảo mộc được đun nóng hấp dẫn mang lại cảm giác nồng ấm cho đêm lạnh Giáng Sinh chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích 

             

             

5. Nguồn gốc của rượu vang nóng Mulled Wine

Rượu vang nóng Mulled Wine ra đời lần đầu tiên vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên tại La Mã. Và cho đến nay, thức uống rượu vang nóng đã trở thành một đồ uống đặc trưng trong mỗi dịp Giáng Sinh ở các nước phương Tây. 

Mulled wine thậm chí đã  trở thành một biểu tượng của Giáng Sinh nhờ được nhắc đến trong tác phẩm kinh điển A Christmas Carol (xuất bản ở Việt Nam dưới tên gọi “Giáng Sinh yêu thương”) của nhà văn Charles Dickens. Trên thực tế, rượu vang nóng trở thành món đồ uống hấp dẫn bởi phần rượu vang đã bớt một phần cồn trong quá trình đun. Thay vào đó, đồ uống này có mùi thơm đặc trưng của quế hồi, thảo quả, rosemary cùng vị the của cam chanh, vị ngọt dịu của táo đỏ được phối trộn một cách hài hoà. Đem tới cảm giác nồng ấm, dịu dàng khi thưởng thức, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.


Trên đây là hướng dẫn cách làm rượu vang nóng Mulled Wine hấp dẫn dành riêng cho dịp Giáng Sinh. Hãy tham khảo và lưu ngay công thức này để chiêu đãi bạn bè và người thân ngay nhé. Chúc bạn thành công !