Rượu vang nóng Mulled Wine ra đời lần đầu tiên vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên tại La Mã. Và cho đến nay, thức uống rượu vang nóng đã trở thành một đồ uống đặc trưng trong mỗi dịp Giáng Sinh ở các nước phương Tây.
Mulled wine thậm chí đã trở thành một biểu tượng của Giáng Sinh nhờ được nhắc đến trong tác phẩm kinh điển A Christmas Carol (xuất bản ở Việt Nam dưới tên gọi “Giáng Sinh yêu thương”) của nhà văn Charles Dickens. Trên thực tế, rượu vang nóng trở thành món đồ uống hấp dẫn bởi phần rượu vang đã bớt một phần cồn trong quá trình đun. Thay vào đó, đồ uống này có mùi thơm đặc trưng của quế hồi, thảo quả, rosemary cùng vị the của cam chanh, vị ngọt dịu của táo đỏ được phối trộn một cách hài hoà. Đem tới cảm giác nồng ấm, dịu dàng khi thưởng thức, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.
Trên đây là hướng dẫn cách làm rượu vang nóng Mulled Wine hấp dẫn dành riêng cho dịp Giáng Sinh. Hãy tham khảo và lưu ngay công thức này để chiêu đãi bạn bè và người thân ngay nhé. Chúc bạn thành công !