Sứa đóng túi sẵn đã được sơ chế qua, bạn chỉ cần đổ sứa ra và rửa sạch lại với nước. Sau đó cho nước cốt chanh vào bóp lại sứa và rửa lại cho đỡ mặn. Tiếp đó để sứa thật ráo nước trước khi trộn nộm
Cà rốt rửa sạch và thái sợi. Dưa chuột bỏ ruột và thái sợi vừa ăn. Tương tự, xoài các bạn cũng bào sợi. Ngó sen chẻ nhỏ và ngâm muối loãng để không bị thâm, sau đó đem rửa sạch để ráo
Rau thơm, rau húng, rau răm và kinh giới rửa sạch và thái nhỏ. Lạc rang cho vào cối xay để xay nhỏ ( lưu ý không xay nhuyễn lạc)
Bạn cho tỏi, ớt tươi, muối, đường vào cối xay, xay nhỏ. Sau đó đổ ra bát nhỏ và cho thêm 3 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 1,5 thìa canh tương ớt trộn đều.
Cho sứa, cà rốt, dưa chuột, xoài, rau thơm, rau húng, rau răm, kinh giới và ngó sen vào bát. Tiếp đó cho nước sốt đã pha vào và trộn đều. Để nộm ngấm gia vị tầm 15 - 20 phút thì cho ra đĩa và rắc thêm lạc rang và thưởng thức