2 cách làm sinh tố nhãn thơm ngon, giải nhiệt ngày hè
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 21/06/2023 09:12
Sinh tố nhãn là thức uống thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng ngày hè. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm sinh tố nhãn thơm ngon, giải nhiệt ngày hè. Cùng theo dõi nhé!
Nhãn mua về bạn đem rửa sạch, sau đó để cho ráo nước. Bóc vỏ nhãn để vào bát, tách bỏ hạt, giữ lại phần cùi.
Bước 2: Xay sinh tố nhãn
Cho cùi nhãn cùng với 300 ml sữa tươi không đường, 3 hộp sữa chua vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn. Đến khi bạn thấy cùi nhãn nhuyễn, quyện với sữa rồi thì cho thêm ít đá viên xay trong khoảng 30 giây. Đá nhuyễn, quyện thành hỗn hợp sánh dẻo thì tắt máy, cho ra cốc và thưởng thức.
Thành phẩm
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã chế biến xong cốc sinh tố nhãn mix sữa chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè rồi. Sinh tố nhãn dậy mùi thơm đặc trưng của nhãn, vị chua béo nhẹ của sữa chua chắc chắn là thức uống làm hài lòng bất kỳ ai trong mùa hè oi nóng này đấy.
- Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi nhãn bỏ bát rồi đem rửa sơ qua với nước.
- Chuối bỏ vỏ, dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ để dễ xay.
Bước 2: Xay sinh tố
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố gồm cùi nhãn, chuối cắt nhỏ và xay nhuyễn ở tốc độ cao. Đến khi thấy cùi nhãn và chuối đã tạo thành hỗn hợp sánh mịn rồi thì cho một ít đá viên vào máy xay, xay thêm khoảng 30 giây nữa để đá nhuyễn thì tắt máy, cho ra cốc và thưởng thức.
Thành phẩm
Sinh tố nhãn chuối sánh đặc, màu trắng mịn như sữa chua cực kỳ bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận độ ngọt tự nhiên của nhãn và chuối hòa quyện cùng nhau. Đây chắc chắn là món sinh tố tuyệt vời để chiêu đãi mọi người trong gia đình vào ngày hè nóng bức này đấy.
3.
Cách chọn mua nhãn ngon, ngọt để làm sinh tố
- Nên chọn nhãn cả chùm có đầy đủ cành, lá nhãn tươi, cuống xanh, cứng cáp.
- Dùng tay bóp nhẹ quả nhãn, nếu thầy mềm tay, không bị cứng thì đó là quả nhãn nhiều thịt, chín ngon.
- Nếm thử nhãn trước khi mua, nếu thấy nhãn có vị lạ, không có mùi thơm đặc trưng thì không nên mua.
- Bóc vỏ nhãn, nếu thấy phần thịt dày, mọng nước, hạt nhỏ, ăn có vị ngọt tự nhiên thì là nhãn chuẩn, không bị tẩm hóa chất.
- Không chọn những quả nhãn có đốm màu đen vì có thể những quả nhãn đó bị thối.
Trên đây là 2 cách làm sinh tố nhãn thơm ngon, giải nhiệt ngày hè. Hy vọng với những chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn tự tay làm ra món sinh tố thơm ngon để chiêu đãi người thân, bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công!
Tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố giá tốt, bán chạy tại MediaMart: