3.1. Phần sữa chua
Bước 1: Cho nồi lên bếp đun sôi sữa tươi cho tới khi thấy sôi lăn tăn và có hơi nước bốc lên thì tắt bếp.
Bước 2: Cho sữa đặc vào khuấy tan và chờ hỗn hợp được nguội bớt còn khoảng 40 - 45 độ thì bạn cho sữa chua vào khuấy đều
Bước 3: Lọc lại sữa chua qua rây cho mịn rồi chia vào các hộp và đậy nắp
Bước 4: Ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Bật nồi chiên không dầu để làm nóng khoảng 5 phút ở mức nhiệt 200 độ sau đó tắt đi. Lúc này bạn xếp sữa chua vào nồi ủ trong khoảng 2 tiếng.
Sau 2 giờ ủ, bạn bật lại nồi chiên không dầu trong 1 phút ở mức nhiệt 80 độ rồi tắt. Tiếp tục ủ thêm 3 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Sữa chua đạt chuẩn là khi nhấc ra khỏi nồi chiên không dầu sẽ đông mềm, mượt như kem tươi, úp ngược không đổ ra ngoài, không nhớt dính. Xếp toàn bộ vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.
3.2. Cách làm topping đậu đỏ
Bước 1: Đậu đỏ ngâm nở hoảng 6 - 8h cho đậu mềm. Sau đó bạn luộc qua và bỏ nước đầu đi. Sau đó cho khoảng 1 lít nước lọc vào ninh mềm khoảng 40 - 45 phút.
Bước 2: Sau khi ninh 40 - 45 phút, phần đậu đỏ cũng đã mềm và nước cũng đã vơi dần, bạn tiếp tục cho đường vào sên đậu thêm 15 phút thì tắt bếp.