Cách làm sương sáo (thạch đen) mát lạnh, đơn giản tại nhà
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 16/04/2024 14:34
Thạch sương sáo hay còn gọi là thạch đen, đây là một món ăn mà được nhiều người thích ăn. Trong bài viết này, hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu cách làm sương sáo (thạch đen) mát lạnh, đơn giản tại nhà.
Đầu tiên, bạn cho 100g đường và 1 gói bột sương sáo vào nồi. Sau đó, bạn trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước vào hỗn hợp, khuấy đều để đường và sương sáo tan trong nước. Sau đó, để hỗn hợp nghỉ trong khoảng từ 5 – 10 phút.
Lưu ý: Nếu bạn muốn cho sương sáo cứng hơn, bạn hãy giảm lượng nước; còn để làm cho sương sáo mềm hơn, bạn có thể tăng lượng nước.
Bước 2: Nấu nước sương sáo
Cho nồi sương sáo lên bếp đun với lửa vừa. Đồng thời, khuấy đều để tránh sương sáo bị vón cục hoặc cháy.
Khi nước sương sáo sôi, bạn cho nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút. Trong thời gian này, hỗn hợp sương sáo sẽ sánh lại.
Bước 3: Để nguội rồi làm mát
Sau khi nấu xong, bạn đổ sương sáo ra khuôn hoặc bát tô để nguội hoàn toàn. Tiếp theo, bạn bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2 - 3 tiếng để thạch đông lại rồi lấy ra và thưởng thức.
Thành phẩm
Bạn có thể thưởng thức thạch sương sáo kèm đá bào hoặc nước cốt dừa mà không cần thêm tinh dầu chuối, vì trong bột sương sáo đã có đủ hương vị. Thạch sương sáo mềm mịn. mát lạnh chắc chắn là món tráng miệng hoàn hảo cho gia đình trong những ngày hè oi nóng.
Trên đây là cách làm thạch sương sáo (thạch đen) mát lạnh, đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng, qua thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách dễ dàng và thành công! Bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi!