Cách làm thạch dưa hấu thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 03/05/2024 08:16
Dưa hấu là trái cây giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Ngoài để ăn trực tiếp, loại quả này có thể làm thạch rau câu ăn rất ngon. Dưới đây là cách làm thạch dưa hấu thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè đơn giản, dễ làm. Cùng theo dõi nhé!
Đầu tiên, bạn tiến hành bổ đôi quả dưa hấu theo chiều ngang. Tiếp đến, bạn dùng thìa để nạo phần thịt bên trong dưa hấu ra (loại bỏ hạt dưa) và cho vào bát.
Sau khi đã lấy hết thị ở vỏ quả dưa ra thì bạn hãy giữ lại phần vỏ để một lát dùng làm khuôn thạch.
Bước 2: Xay dưa hấu
Cho phần thịt dưa hấu vừa nạo vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, sao cho nước dưa hấu mịn, không còn lợn cợn thì tắt máy. Lưu ý, bạn có thể chia ra xay nhiều lần cho dễ xay nhé.
Sau khi xay xong, bạn hãy đổ nước dưa hấu qua rây để lọc phần hạt còn sót lại.
Bước 3: Nấu thạch
Trộn đều 200 gram đường với 10 gram bột rau câu vào bát. Tiếp đến, cho 500ml nước vào nồi, bắc nồi lên bếp và đun sôi.
Khi nước sôi thì bạn đổ hỗn hợp đường và bột rau câu vào và khuấy đều tay. Sau đó, cho nước ép dưa hấu đã lọc vào, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 8 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Đổ khuôn thạch dưa hấu
Múc hỗn hợp thạch vừa đun cho vào vỏ quả dưa hấu đã giữ lại. Đợi khoảng 30 phút cho nguội rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Sau 2 tiếng, bạn đem thạch ra cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi bày lên đĩa và thưởng thức.
4.
Thành phẩm
Thạch rau câu dưa hấu ngon, có màu đỏ tươi đẹp mắt, khi ăn có vị ngọt thanh, mát lạnh, giải nhiệt hiệu quả cho ngày hè oi bức. Đặc biệt món thạch này rất được các bé yêu thích đấy.
Trên đây là cách làm thạch dưa hấu thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Chúc bạn thực hiện thành công!
Tham khảo một số mẫu máy xay sinh tốgiá tốt, bán chạy tại MediaMart: