Cách làm thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu đậm vị

Cách làm thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu đậm vị

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 07/07/2022 14:48
Bún chả thịt viên nướng là món ăn quá đỗi quen thuộc, mang đậm hương vị đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Bạn có thể xắn tay vào bếp làm ngay món ăn này bằng nồi chiên không dầu đậm vị, ngon không kém ngoài hàng. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


300 gr thịt

Hành, tỏi

Tiêu xay

1 thìa cà phê đường

Nước mắm, dầu hào, tương ớt

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Thịt mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối. Tiếp đó bạn cho thịt vào máy xay để xay đến khi thịt nhuyễn.

Hành tỏi rửa sạch rồi băm thành miếng nhỏ. Bạn đổ thịt đã xay cùng hành tỏi, tiêu xay và đường vào bát tô. Bạn cho thêm nước mắm, dầu hào, tương ớt vừa ăn rồi trộn đều cho gia vị thấm đẫm vào thịt để trong vòng 30 phút.


Khi thịt đã ngấm, bạn chia thịt thành những phần đều rồi viên lại thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn để thịt vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh chế độ nướng với nhiệt độ 160 trong vòng 15 phút.  Khi thịt viên đã chín một mặt bạn lại lật lên rồi điều chỉnh nướng với 180 độ trong vòng 5 phút.


Cuối cùng bạn để thịt viên ra đĩa, có thể cho thêm một vài miếng rau sống để trang trí. Bạn hãy thưởng thức thịt viên cùng với bún.

3.

Thành phẩm

Thịt viên nướng có màu vàng cam đẹp mắt, độ chín vừa phải, không bị cháy. Khi ăn thịt không bị khô, có độ mềm, thơm mùi thịt.


Trên đây là hướng dẫn cách làm bún chả thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công!

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu làm bún chả thịt viên nướng thơm ngon, hấp dẫn