“Đu trend” cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc

“Đu trend” cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 24/05/2023 13:48

Trà măng cụt là thức uống giải nhiệt đang “hot rần rần” trên các trang mạng xã hội. Nếu bạn muốn “đu trend” thì hãy xem ngay cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc dưới bài viết này nhé.

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Măng cụt: 3 quả
  • Hoa đậu biếc khô: 10 hoa
  • Đường: 25 gram
  • Chanh: 1/2 quả
  • Nước nóng: 120 ml
  • Đá viên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.

Hướng dẫn cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc

Bước 1: Sơ chế măng cụt

Măng cụt mua về bạn đem bóc vỏ bằng cách: dùng dao cắt một đường ngang để chia đôi lớp vỏ của măng cụt. Lưu ý, dùng dao với một lực vừa phải để cho lưỡi dao không chạm vào phần thịt quả.

Sau đó, từ vết cắt này bạn dùng tay để tách đôi, lấy phần thịt măng cụt bên trong.

Lấy 1/3 phần măng cụt, cắt thành các múi nhỏ rồi để riêng ra.

Phần măng cụt còn lại thì cho vào cốc, dùng chày dầm nát ra.

Hướng dẫn cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc

Bước 2: Làm nước hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc khô có thể bị bám bẩn trong quá trình phơi sấy. Do đó, bạn nên đem phần hoa đậu biếc khô đã chuẩn bị rửa qua với nước cho sạch bụi bẩn. Lưu ý, cần rửa nhanh và nhẹ tay để tránh làm đậu biếc ra hết nước màu.

Tiếp đến, cho đậu biếc đã rửa sạch vào cốc thủy tinh, đổ 120 ml nước nóng vào rồi đậy kín bình lại trong khoảng 15 phút.

Sau 15 phút, nếu bạn thấy nước đã đổi sang màu xanh đậm thì vớt bã hoa ra, rồi cho đường vào và khuấy đều. 

Hướng dẫn cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc

Bước 3: Hoàn thành trà măng cụt hoa đậu biếc

Cho vài viên đá vào cốc đựng măng cụt đã được dầm nát.

Cho các múi măng cụt đã cắt nhỏ còn lại vào cốc rồi rót nước hoa đậu biếc vào.

Vắt 1/2 quả chanh vào cốc rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.

Hướng dẫn cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc

>>Xem thêm: Bắt trend học làm gỏi gà măng cụt siêu ngon

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành ly trà măng cụt hoa đậu biếc đang “hot rần rần” gần đây rồi. Trà có màu xanh tím cực kỳ bắt mắt, vị chua chua của chanh kết hợp với vị ngòn ngọt của măng cụt chắc chắn sẽ khiến ai cũng rất mê. Trà măng cụt không những giúp bạn giải nhiệt cực kỳ hiệu quả vào những ngày hè oi bức mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc
3.

Một số lưu ý khi làm trà măng cụt hoa đậu biếc

- Chọn măng cụt chín, có màu đỏ sẫm tự nhiên, khi bóp nhẹ vào thấy mềm.

- Khi mua măng cụt cần quan sát kỹ đến phần cuống. Nếu quả chín tự nhiên thì cuống nhìn tươi, tai quả măng cụt chuyển từ xanh ngả sang vàng. Còn nếu là ngâm thuốc thì phần cuống và tai có màu xanh gắt, vỏ đen thẫm.

- Mua hoa đậu biếc khô ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, không bị ẩm mốc hay có mùi lạ.

- Hoa đậu biếc khô đúng chuẩn sẽ có màu xanh tím đặc trưng, khi pha nước sẽ có vị chát xen lẫn ngọt dịu.

Trên đây là bài “Đu trend” cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc. Hy vọng qua thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn làm thành công ly trà măng cụt này để thưởng thức và mời người thân, bạn bè.