Cách làm vải bọc sữa chua thơm ngon, lạ miệng, mát lạnh

Cách làm vải bọc sữa chua thơm ngon, lạ miệng, mát lạnh

Món vải bọc sữa chua hay còn có tên gọi khác là vải elsa băng tuyết là món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng MediaMart thực hiện món ngon này qua công thức đơn giản dưới đây nhé.

1.

Nguyên liệu làm vải bọc sữa chua

  • Vải: 14 – 18 quả
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Sữa đặc: 50 ml

  • Nước cốt dừa: 50 ml


2.

Cách chọn mua vải ngon


- Vải tươi ngon vỏ ngoài sẽ có màu đỏ hồng, không có các đốm nâu đen, gai quả nhẵn. Nếu gai quả còn nhiều và nhọn thì quả vải đó còn xanh.

- Không chọn quả vải mà mặt vỏ có đốm sậm màu, đốm đen, đặc biệt là ở phần cuống vì dễ gặp phải quả thối hay quá chín.

- Dùng tay ấn nhẹ quả vải, nếu thấy quả mềm, căng mọng, độ đàn hồi tốt thì là vải chín.

- Không chọn quả vải khi ngửi mùi thấy chua hoặc lên men mà nên chọn những quả có mùi thơm đặc trưng của vải.

- Bóc thử 2 – 3 quả vải bất kỳ trong chùm vải, nếu phần thịt dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước, vị ngọt thanh thì là vải ngon.

3.

Cách làm vải bọc sữa chua thơm ngon

Bước 1. Sơ chế vải

Vải mua về bạn rửa sơ qua với nước rồi để ráo. Lột khoảng 1/2 vỏ vải ở phía trên đầu. Dùng dao mũi nhọn hoặc đuôi thìa tách bỏ hạt giữa để giữ được nguyên quả. Sau đó, tiến hành lột bỏ hết phần vỏ còn lại rồi xếp vải ngay ngắn vào khay làm đá hoặc đĩa.


Bước 2: Cho nhân vào vải

- Làm nhân: cho một hộp sữa chua, 50 ml sữa đặc, 50 ml nước cốt dừa vào trong một cái cốc rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mềm nhuyễn là được.


- Dùng một chiếc thìa nhỏ, rồi múc hỗn hợp vừa khuấy được cho vào nhân vải, đến khi đầy quả thì thôi. Hoặc bạn có thể dùng ống tiêm sạch đã được tiệt trùng để cho nhân vào dễ dàng hơn. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết số vải đã sơ chế.


Bước 3: Cho khay vải vào ngăn đông lạnh

- Sau khi hoàn thành xong bước 2, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín khay đựng vải, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

- Lưu ý, khi lấy vải từ ngăn đông ra bạn nên để nguội khoảng 5 phút để ăn ngon hơn và tránh tê buốt răng.

Thành phẩm


Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món vải bọc sữa chua (vải elsa băng tuyết) độc lạ này rồi đấy.

Món vải này khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của vải kết hợp với nhân sữa thơm ngon, béo ngậy, mát lạnh, chắc chắn sẽ là món ăn vặt sẽ khiến bạn thích mê trong mùa hè này.

Trên đây là cách làm vải bọc sữa chua (vải elsa băng tuyết) vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ áp dụng thành công và hoàn thành được món ăn vặt ngon miệng, mát lạnh, giải nhiệt trong mùa hè này nhé.