Cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt bổ dưỡng tại nhà
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 02/11/2023 11:15
Bí đỏ và hạt điều là sự kết hợp hoàn hảo cho ra món sữa bí đỏ hạt điều không chỉ thơm ngon mà còn dồi dào dinh dưỡng, tốt cho cơ thể con người. Hãy cùng MediaMart xem ngay cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt cực đơn giản dưới bài viết này nhé!
Lưu ý: Khối lượng nguyên liệu trên áp dụng cho máy làm sữa hạt có dung tích trên 1 lít. Nếu sản phẩm của bạn có dung tích nhỏ hơn thì hãy gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp nhé!
2.
Cách nấu sữa bí đỏ hạt điều
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem hạt điều tươi rửa sạch và ngâm với nước trong khoảng 2 – 4 giờ. Việc ngâm này sẽ giúp loại bỏ tạp chất tanin trong hạt điều, sữa sẽ không có vị chát, đồng thời trung hòa chất gây ức chế enzym, tối ưu giá trị dinh dưỡng của hạt.
Lưu ý: Nếu hạt điều đã rang sẵn, thì bạn không cần ngâm hạt mà có thể dùng trực tiếp để nấu sữa được luôn.
Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, bỏ hạt, sau đó đem đi rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Lưu ý, bạn có thể giảm bớt lượng bí đỏ nếu không muốn uống sữa đặc sánh. Và nếu bạn nấu sữa cho trẻ nhỏ thì nên hấp hoặc luộc chín bí trước khi nấu.
Bước 2: Nấu sữa bí đỏ hạt điều
Cho 50g hạt điều đã ngâm đủ thời gian vào máy làm sữa hạt, tiếp đến là bí đỏ, vài hạt muối và cuối cùng là đổ thêm 1 lít nước lọc vào máy làm sữa hạt.
Tiếp đến, bạn chọn chế độ Nấu sữa hạt hoặc Nấu thảo mộc rồi bật nút Bắt đầu (Start) để máy bắt đầu quy trình nấu là xong, rất đơn giản và tiện lợi đúng không nào?
3.
Thành phẩm
Sữa bí đỏ hạt điều có vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, thanh bùi, ngậy béo của hạt điều và chứa hàm lượng dinh dưỡng cực lớn, rất thích hợp để làm bữa sáng hoặc bữa phụ trong ngày.
4.
Cách bảo quản sữa bí đỏ hạt điều
- Tốt nhất nên uống sữa hạt ngay trong ngày để đảm bảo nhiều dinh dưỡng nhất.
- Nếu không sử dụng hết ngay, thì bạn để sữa nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.
- Sữa không đường có thể bảo quản trong nhiệt độ từ 3 đến 5 độ C trong 3 ngày, riêng với sữa hạt điều thì chỉ để được từ 1 - 2 ngày. Với nhiệt độ phòng thông thường, sữa để ngoài tầm hơn 3 tiếng là sẽ hỏng.
- Sữa có thể làm nóng lại nhưng nên uống ngay, không để vào tủ lạnh tiếp vì như thế sữa sẽ hỏng, không uống được nữa.
Trên đây là cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt bổ dưỡng tại nhà. Hy vọng rằng qua công thức mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công món sữa thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Tham khảo một số mẫu máy làm sữa hạtgiá tốt, bán chạy tại MediaMart: