Cách nấu sữa hạt sen bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 03/10/2023 16:13
Sữa hạt sen là thức uống giàu dinh dưỡng, cải thiện giấc ngủ, đẩy lùi lão hóa,… được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng MediaMart vào bếp để thực hiện ngay cách nấu sữa hạt sen bằng máy làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Đầu tiên, dùng dao bóc vỏ hạt sen. Tiếp theo, tách bỏ tim sen (tâm sen) để sữa không bị đắng. Sau đó, rửa sạch hạt sen rồi để khô ráo.
Bước 2: Nấu sữa hạt sen
Cho hạt sen vào cối xay của máy làm sữa hạt, rồi đổ thêm 500ml nước lọc vào. Tiếp đến, chọn chức năng “nấu sữa thảo mộc” hoặc “nấu sữa nhanh” tùy theo từng loại máy và sở thích của bạn.
Sau khi máy kết thúc quá trình nấu, bạn mở nắp máy, cho thêm một ít đường phèn vào, cho máy xay thêm khoảng 1 phút để đường tan vào sữa thì tắt máy.
4.
Thành phẩm
Sữa hạt sen cho ra có màu vàng bắt mắt, sánh mịn, có mùi thơm đặc trưng từ hạt sen, vị ngọt thanh, bùi béo, uống mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.
5.
Cách bảo quản sữa hạt sen
- Sữa hạt sen ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng khi uống trong ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bảo quản sữa lâu hơn bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Sữa phải để thật nguội, sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ từ 3 – 4 độ C và sử dụng trong khoảng 3 ngày.
- Không nên sử dụng sữa hạt sen quá thời gian quy định, vì sữa không sử dụng chất bảo quản nên rất dễ lên men và sinh ra độc tố.
Trên đây là cách làm sữa hạt sen bằng máy làm sữa hạt đơn giản tại nhà. Hy vọng với những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công thức uống này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Tham khảo một số mẫu máy làm sữa hạtgiá tốt, bán chạy tại MediaMart: