- Tùy theo khẩu vị mỗi vùng miền, bạn điều chỉnh cho thích hợp như xôi gấc miền Bắc chỉ có đường và chút muối đậm đà, miền Trung cho dầu hành phi, miền Nam thì thêm nước cốt dừa thêm phần béo ngậy.
- Nên chọn nếp cái hoa vàng với hạt mẩy đều, thơm dẻo, đồ xôi sẽ ngon.
- Chọn gấc cần chú ý: màu đỏ tươi, vỏ mỏng, gai nhỏ đều và thưa, cuống to sẽ có thịt dày và ngon.
- Khi đồ xôi cần canh lửa cho đều, nếu lửa to sẽ bị cháy, lửa non xôi lại không chín đều.
- Đồ xôi 2 lần lửa cho xôi ngậm đủ nước sẽ đảm bảo để lâu vẫn căng mọng, dẻo mềm.
- Nên cho đường ở lần đồ thứ 2 vì nếu cho đường ngay từ lúc đầu, gạp nếp sẽ lâu chín.
Trên đây là cách nấu xôi gấc ngon, dẻo, lên màu đỏ đẹp cho mâm cúng ngày Tết. Hy vọng rằng, với những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn làm ra đĩa xôi gấc ngon miệng, bắt mắt bày trong các mâm cỗ Tết. Chúc bạn thực hiện thành công!
Tham khảo VnExpress