Chế độ nướng
Khi nướng thịt bằng lò vi sóng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mức công suất và nhiệt độ theo lượng thịt cần nướng để thịt được chín đều.
Một số mẫu lò vi sóng có nướng có chế độ Grill phù hợp để nướng thịt. Bạn hãy chọn chế độ Grill và chọn thời gian phù hợp.
Sắp xếp thịt
Nếu bạn cần nướng một lượng thịt lớn, bạn không nên xếp chồng nhiều lớp thịt lên nhau vì sẽ khiến thịt khó chín. Lúc này, bạn nên chia thịt ra từng phần nhỏ và nướng thành nhiều lần sẽ ngon hơn.
Nếu thái mỏng thịt, bạn nên xếp tối đa 3 - 4 lớp thịt trong một lần nướng và xếp dàn trải cạnh nhau. Hoặc bạn có thể để thịt nguyên miếng to, sau khi nướng chín mới thái mỏng. Điều này sẽ giúp thịt không bị khô và mềm ngon hơn.
Thời gian nướng
Thời gian nướng sẽ khác nhau tùy theo độ dày của miếng thịt. Thông thường để nướng chín một mặt của miếng thịt dày bằng lò vi sóng cần khoảng 30 phút. Nếu miếng thịt mỏng thì thời gian nướng sẽ nhanh hơn khoảng 5 phút cho một mặt.
Bên cạnh đó, để giúp thịt chín đều, không bị cháy khét, bạn nên trở mặt thịt khi đã nướng được nửa thời gian cài đặt. Bạn nướng đến khi thấy các mặt của thịt săn lại, có màu nâu vàng đẹp mắt là món ăn đã hoàn thành.
Trên đây là cách nướng thịt bằng lò vi sóng chín mềm thơm ngon. Bạn có thể lưu lại để tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công.
Tham khảo một số mẫu lò vi sóng tại MediaMart