Cách pha cà phê muối thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách pha cà phê muối thơm ngon, đơn giản tại nhà

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 09/01/2024 14:17

Cà phê muối là thức uống được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi có hương vị thơm ngon, đậm đà và khá lạ miệng. Không cần phải mua ngoài, từ nay, bạn có thể thưởng thức đồ uống này tại nhà qua hướng dẫn cách pha cà phê muối thơm ngon, đơn giản tại nhà dưới đây.

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà phê (dạng xay): 25g
  • Muối ăn: 3g
  • Sữa đặc: 40ml sữa đặc
  • Whipping cream: 50ml
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện: phin cà phê, cốc đựng sữa, muỗng khuấy,….

Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.

Các bước pha chế cà phê muối

Bước 1: Pha cà phê

Cho 25g cà phê xay vào pin rồi lắc nhẹ để bột cà phê lan đều trên mặt phin. Tiếp đến, rót khoảng 45ml nước sôi lên bề mặt cà phê để bắt đầu quá trình chiết xuất. Đợi một lúc để bột cà phê ngấm nước và nở đều.

Sau khi bột cà phê đã hấp thụ đủ nước, bạn cài nắp gài nén cà phê lên mặt bột. Tiếp tục cho thêm 50ml nước sôi vào phin và đậy nắp chờ cà phê nhỏ xuống hết.

Các bước pha chế cà phê muối

Bước 2: Làm kem muối

Trong lúc chờ cà phê nhỏ giọt xuống hết, ta đi tiến hành làm phần kem muối.

Cho vào cốc 50ml whipping cream cùng với 3g muối tinh. Sử dụng máy đánh trứng rồi đánh đều tay hỗn hợp trong khoảng 30 giây để các nguyên liệu hòa tan với nhau.

Các bước pha chế cà phê muối

Bước 3: Pha cà phê muối

Sau khi cà phê đã được chiết xuất xong, bạn thêm 20ml sữa đặc vào cà phê và khuấy đều tay. Tiếp đến, đổ từ từ phần kem muối đã đánh bông vào cốc cà phê. Dùng muỗng khuấy nhẹ để hỗn hợp cà phê và kem mặn hòa quyện đều.

Bạn có thể trang trí cho cốc cà phê muối bằng cách rắc lên một ít bột cacao để trông hấp dẫn hơn.

Các bước pha chế cà phê muối

Thành phẩm

Cà phê muối có sự kết hợp giữa vị ngọt của sữa, hương đắng của cà phê và vị mặn của muối, chắc chắn sẽ chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu, việc cho một lượng muối nhỏ vào cà phê sẽ làm giảm vị đắng vốn có.

Các bước pha chế cà phê muối
3.

Một số lưu ý khi làm cà phê muối

Chọn cà phê

Bạn nên lựa chọn sử dụng cà phê nguyên chất, mới được rang trước đó khoảng 7-10 ngày của những thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Bạn cần lưu ý rằng khi nào chuẩn bị pha cà phê thì mới tiến hành xay hạt, đồng thời không nên dùng cà phê hòa tan, cà phê tẩm hương liệu hay đã được nghiền sẵn.

Một số lưu ý khi làm cà phê muối

Dụng cụ sạch sẽ

Trước khi tiến hành pha cà phê, bạn cần tráng tất cả các dụng cụ qua nước sôi để khử khuẩn. Việc làm này còn giúp làm ấm đồ dùng pha chế, hỗ trợ cà phê giãn nở tốt hơn, tránh bị thất thoát nhiệt, qua đó giữ được trọn hương thơm, hương vị của cà phê.

Tỷ lệ các thành phần

Với các tỷ lệ muối, sữa, cà phê, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo các thành phần này không lẫn áp lẫn nhau, đảm bảo hương vị của ly cà phê được cân bằng. Tách cà phê quá nhiều muối sẽ làm mất vị đắng đặc trưng của cà phê, còn quá nhiều sữa hay cà phê thì lại rất dễ gây ngấy vì quá đắng hoặc quá béo.

Trên đây là cách pha cà phê muối thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng qua thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một công thức đồ uống ngon, lạ để tự tay làm chiêu đãi người thân và bạn bè.

Tham khảo một số mẫu máy xay cà phê đang kinh doanh tại MediaMart: