Để sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu được đúng cách, bạn nên hạn chế những điều dưới đây:
- Mua giấy bạc chất lượng của các nhãn hàng uy tín, giấy có độ dày và tốt để ngăn ngừa nguy cơ thực phẩm nhiễm nhôm hoặc giấy bị rách trong quá trình nấu nướng.
- Không phủ giấy bạc bao kín khay chiên sẽ cản trở không khí lưu thông trong nồi chiên dẫn đến thức ăn nửa chín nửa sống.
- Tránh để giấy chạm vào đáy hoặc thành nồi chiên.
- Tuyệt đối không được để mở chảy tràn ra trên giấy nhôm, thức ăn có thể bị cháy khét.
- Không được bọc quá chặt giấy bạc vào thực phẩm vì có thể khiến đồ ăn có thể không đều. Hãy để lộ khe hở. Bạn có thể xịt một lớp bơ hoặc dầu ăn lên thực phẩm để tránh trường hợp thức ăn dính vào giấy bạc mà khiến món ăn trở nên bắt mắt, bóng bẩy hơn sau khi nướng.
- Bạn cần thay giấy bạc sau mỗi lần nấu nướng để đảm bảo vệ sinh và an toàn. Không nên tái sử dụng giấy bạc do sự tích tụ của dầu mỡ sẽ sinh sôi nhiều vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
- Không nên dùng giấy bạc cho những món ăn quá mặn hoặc quá chua, thực phẩm có tính axit cao. Bởi giấy bạc có thể bị mài mòn dẫn đến tình trạng thực phẩm bị nhiễm nhôm.
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu không. Hãy lưu lại để áp dụng tham khảo nhé. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.
Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại Media Mart