Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu không?

Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu không?

Biên tập bởi: Nguyễn Đình Huy - Cập nhật ngày 10/08/2023 11:47

Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu hay không là một trong những thắc mắc chung của nhiều người. Nếu bạn cũng băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết, sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách, đảm bảo sức khỏe.

1.

Những thông tin cần biết về giấy bạc

Trước khi tìm hiểu có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu hay không hãy cùng tìm hiểu về khái niệm giấy bạc. Giấy bạc từ lâu đã được con người sử dụng trong nấu nướng với công dụng giúp truyền nhiệt thức ăn tốt hơn giúp thức ăn chính đều và hương vị thơm ngon. Hiện nay giấy bạc đã trở thành một phiên bản khác của nồi nhôm, được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn do ưu điểm dễ tạo hình và mỏng nhẹ. 

Những thông tin cần biết về giấy bạc
Bạn có thể lót giấy bạc bên dưới thực phẩm hoặc phủ bên trên khi nấu nướng rút ngắn thời gian nấu nướng hơn mà vẫn đảm bảo hương vị của món ăn. Bên cạnh đó, khi dùng giấy bạc bọc thực phẩm để nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được tình trạng dầu mỡ chảy xuống đáy nồi, giúp việc vệ sinh đơn giản và nhanh chóng hơn.   

2.

Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bạn có thể sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu giúp món ăn được chế biến ngon hơn.Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu chính là dùng nguyên lý chiên bằng chân không kết hợp với cơ chế làm nóng thanh nhiệt cùng quạt tản nhiệt đối lưu. 

Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu?

Theo đó, thực phẩm trong nồi sẽ được nấu chín trong môi trường đồng nhất về khí nóng. Điều này sẽ giúp thực phẩm chín đều và nhanh hơn. 

Bên cạnh đó, lót giấy bạc bên dưới khay chiên cũng có thể hạn chế tình trạng dầu mỡ thừa chảy xuống đáy nồi gây khó khăn cho việc vệ sinh thiết bị. 

3.

Hướng dẫn dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu

Để sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu được đúng cách, bạn nên hạn chế những điều dưới đây:

-   Mua giấy bạc chất lượng của các nhãn hàng uy tín, giấy có độ dày và tốt để ngăn ngừa nguy cơ thực phẩm nhiễm nhôm hoặc giấy bị rách trong quá trình nấu nướng.

-  Không phủ giấy bạc bao kín khay chiên sẽ cản trở không khí lưu thông trong nồi chiên dẫn đến thức ăn nửa chín nửa sống.

-   Tránh để giấy chạm vào đáy hoặc thành nồi chiên.

Hướng dẫn dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu

- Tuyệt đối không được để mở chảy tràn ra trên giấy nhôm, thức ăn có thể bị cháy khét.

-   Không được bọc quá chặt giấy bạc vào thực phẩm vì có thể khiến đồ ăn có thể không đều. Hãy để lộ khe hở. Bạn có thể xịt một lớp bơ hoặc dầu ăn lên thực phẩm để tránh trường hợp thức ăn dính vào giấy bạc mà khiến món ăn trở nên bắt mắt, bóng bẩy hơn sau khi nướng. 

-  Bạn cần thay giấy bạc sau mỗi lần nấu nướng để đảm bảo vệ sinh và an toàn. Không nên tái sử dụng giấy bạc do sự tích tụ của dầu mỡ sẽ sinh sôi nhiều vi khuẩn, nấm mốc phát triển. 

-  Không nên dùng giấy bạc cho những món ăn quá mặn hoặc quá chua, thực phẩm có tính axit cao. Bởi giấy bạc có thể bị mài mòn dẫn đến tình trạng thực phẩm bị nhiễm nhôm. 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu không. Hãy lưu lại để áp dụng tham khảo nhé. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại Media Mart