Cải thìa cắt gốc và đem rửa sạch, để ráo. Tỏi và hành khô bóc vỏ và băm nhỏ
Nước sốt ngon được trộn theo công thức: 1 thìa cà phê hành tím, 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa canh sốt ướp xá xíu sẵn, ½ thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương. Để tạo màu đỏ đẹp mắt bạn có thể cho thêm 1 chút bột màu điều tùy thích. Sau đó trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau
Thịt nạc vai bạn đem rửa sạch sau đó để ráo nước. Sau đó đem ướp thịt với hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị trong khoảng 2 giờ để ngấm đều gia vị
Sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem nướng thịt xá xíu trong nồi chiên không dầu trong 20 phút ở mức nhiệt 150 độ.
Sau khi nướng 20 phút, bạn mở lò và lật mặt thịt và phết thêm sốt và nướng thêm lần 2 ở 180 độ trong 15 phút. Thịt xá xíu chín, đem thái miếng mỏng vừa ăn
Lưu ý: bạn nên lót giấy bạc ở trên khay nướng để lấy phần nước thịt chảy ra khi nướng làm nước sốt trộn mì
Bắc nồi nước sôi sau đó đem luộc cải thìa và mì trứng. Sau luộc chín mì, bạn trộn mì với một chút dầu ăn để mì không bị dính.
Phần nước sốt ướp thịt và nước sốt khi nướng thịt còn thừa đem đun sôi lăn tăn để trộn mì
Cho mì trứng vào bát, sau đó cho cải thìa, thịt xá xíu xếp đều lên trên. Cuối cùng bạn rưới phần nước sốt trộn mì lên trên là có thể thưởng thức