Đổi món với hướng dẫn làm mì khô xá xíu ngon như ngoài hàng

Đổi món với hướng dẫn làm mì khô xá xíu ngon như ngoài hàng

Mì khô xá xíu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm món mì khô xá xíu này ngay bạn nhé!

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt nạc vai: 500g 

Mì trứng 

Cải thìa

Hành tím băm, tỏi băm

Sốt ướp thịt xá xíu 

Bột ớt, bột tỏi, tiêu xay, xì dầu, dầu hào, gia vị


3.

Hướng dẫn cách làm mì khô xá xíu

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Cải thìa cắt gốc và đem rửa sạch, để ráo. Tỏi và hành khô bóc vỏ và băm nhỏ 

  • Bước 2: Trộn nước sốt 

Nước sốt ngon được trộn theo công thức: 1 thìa cà phê hành tím, 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa canh sốt ướp xá xíu sẵn, ½ thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương. Để tạo màu đỏ đẹp mắt bạn có thể cho thêm 1 chút bột màu điều tùy thích. Sau đó trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau 


  • Bước 3: Ướp nướng thịt

Thịt nạc vai bạn đem rửa sạch sau đó để ráo nước. Sau đó đem ướp thịt với hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị trong khoảng 2 giờ để ngấm đều gia vị 


  • Bước 4: Nướng thịt xá xíu 

Sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem nướng thịt xá xíu trong nồi chiên không dầu trong 20 phút ở mức nhiệt 150 độ. 

Sau khi nướng 20 phút, bạn mở lò và lật mặt thịt và phết thêm sốt và nướng thêm lần 2 ở 180 độ trong 15 phút. Thịt xá xíu chín, đem thái miếng mỏng vừa ăn 


Lưu ý: bạn nên lót giấy bạc ở trên khay nướng để lấy phần nước thịt chảy ra khi nướng làm nước sốt trộn mì 

  • Bước 5: Luộc cải thìa và mì trứng 

Bắc nồi nước sôi sau đó đem luộc cải thìa và mì trứng. Sau luộc chín mì, bạn trộn mì với một chút dầu ăn để mì không bị dính. 


  • Bước 6: Nước sốt trộn mì 

Phần nước sốt ướp thịt và nước sốt khi nướng thịt  còn thừa đem đun sôi lăn tăn để trộn mì 


  • Bước 7: Hoàn thành 

Cho mì trứng vào bát, sau đó cho cải thìa, thịt xá xíu xếp đều lên trên. Cuối cùng bạn rưới phần nước sốt trộn mì lên trên là có thể thưởng thức 

4.

Thành phẩm

Sợi mì trứng vàng ươm, sợi dai thấm sốt đậm đà, độ mặn ngọt cân bằng vừa phải. Thịt xá xíu mềm ẩm thấm đẫm sốt, màu bắt mắt cùng rau cải thìa xanh mướt, giòn ngọt càng thêm hấp dẫn. 


Trên đây là công thức làm mì khô xá xíu chuẩn vị, thơm ngon hấp dẫn mà Mediamart đã hướng dẫn cho bạn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn với chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart bạn nhé.