Bí đỏ và đậu xanh đều là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể con người. Cháo bí đỏ, đậu xanh có vị ngọt bùi, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vị ngọt của bí đỏ hòa quyện với gạo nếp bùi thơm và đậu xanh tạo nên màu sắc và hương vị hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 gr gạo nếp
- 400 gr bí đỏ
- 150 gr đậu xanh
- 120 gr đường
- Muối
Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ bạn tiến hành gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Vo đậu sạch, nhặt bỏ những hạt bị hỏng. Đậu xanh ngâm qua đêm, khoảng 6 – 8 tiếng trước khi nấu để hạt đậu được nở bung ra. Sau đó vớt ra rồi để ráo nước.
- Tương tự như đậu xanh, gạo nếp đem vo sạch và ngâm khoảng 4 tiếng để nấu cháo được nhừ, mềm hơn.
Bước 2: Nấu cháo bí đỏ đậu xanh
- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị: bí đỏ, đậu xanh, gạo nếp vào nồi. Cho thêm 1,5 lít nước vào nồi áp suất và chọn chế độ nấu cháo. Sau khi kết thúc quá trình nấu thì bạn cho thêm đường, muối vào khuấy đều và đun nóng lại lần nữa.
- Nếu bạn thích ăn nhừ hoặc nấu cháo cho trẻ nhỏ thì dùng muôi khuấy đều để bí đỏ tan hết với cháo trước khâu nêm nếm gia vị nhé.
Hi vọng với các cách nấu cháo bằng nồi áp suất trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.
Tham khảo một số nồi áp suất điện nấu cháo ngon, nhừ, giữ trọn dinh dưỡng tại MediaMart: