Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện

Bánh chuối yến mạch là món ăn đơn giản, dễ làm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm món ăn này bằng cách dùng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để được hướng dẫn chi tiết.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị


4 quả chuối

4 thìa bột yến mạch

1 thìa bột cacao

1 thìa bột quế

2 thìa bột baking soda

2 quả trứng gà

Dầu dừa, mật ong, tinh chất vani

2. Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện

Bước 1 Dầm chuối


Trước hết bạn đem lột 4 quả chuối rồi cho 3 quả vào bát rồi dầm nhuyễn. Một quả còn lại bạn đem cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2 Trộn bột làm bánh

Bạn cho chuối vào bát đã dầm nhuyễn rồi đổ 2 quả trứng gà, 1 đến 2 thìa cà phê tinh chất vani, 1 thìa canh bột quế cùng nửa thìa dầu dừa sau đó trộn tất cả các nguyên liệu với nhau.


Tiếp đó bạn rây hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng vừa trộn. Bạn đổ thêm vào hỗn hợp 4 thìa bột yến mạch, 2 thìa bột cacao, 2 thìa baking soda. Bạn có thể cho thêm 1 đến 2 thìa mật ong vào bát rồi đem trộn đều cho đến khi nguyên liệu quyện với nhau.

Bước 3: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

Bạn có thể lót lớp giấy nến vào nồi cơm điện trước khi cho bánh vào rồi quét một lớp dầu ăn hoặc dầu dừa lên trên. Tiếp đó bạn đổ bột bánh đã trộn sao cho dàn đều mặt bánh rồi xếp chuối cắt lát lên trên.


Cuối cùng bạn đậy nồi cơm lại rồi nhấn Cook rồi đợi để nồi chuyển sang chế độ Warm. Cách kiểm tra bánh chín rất đơn giả, bạn hãy cắm một cây tăm vào bánh. Trong trường hợp tăm không dính nghĩa là bánh đã chín còn nếu tăm vẫn còn dính bánh thì bạn nên bấm Cook một lần nữa.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để nắm được các thông tin hữu ích nhất.