Hướng dẫn cách làm bánh yến mạch bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách làm bánh yến mạch bằng nồi cơm điện

Bánh chuối yến mạch được nhiều người lựa chọn cho thực đơn giảm cân hoặc eat clean. Cách làm món này cũng rất đơn giản, chỉ cần một vài thao tác là có thể hoàn thành. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:


Chuối 4 quả

 Bột yến mạch 4 muỗng cà phê

 Bột cacao 1 muỗng cà phê

 Bột quế 1 muỗng cà phê

 Baking soda 1/8 muỗng cà phê

 Dầu dừa 1/2 muỗng cà phê

 Mật ong 1/2 muỗng cà phê

 Trứng gà 2 quả

 Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê

2. Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện

-        Dầm nhuyễn chuối

Trước hết, bạn lột vỏ cũng như xơ chuối. Tiếp đó, bạn dầm 3 quả chuối bằng nĩa sao cho thật mịn. Quả chuối còn lại bạn cắt thành khoanh tròn với độ dày bằng nửa lóng tay nhỏ.

-        Trộn bột bánh

Bạn cho vào bát chuối đã dầm nhuyễn 2 quả trứng gà, sau đó khuấy cho đều hỗn hợp lại với nhau. Tiếp đó, bạn cho ½ thìa cà phê tinh chất vani vào cùng 1 thìa cà phê bột quế, một nửa thìa cà phê dầu dừa rồi khuấy đều.

Tiếp đó, bạn cho vào 4 thìa cà phê bột yến mạch rây mịn cùng 1 thìa cà phê bột quế cùng nửa thìa cà phê dầu dừa rồi khuấy đều. Hãy trộn chúng đều cho tới khi hỗn hợp thật mịn, sánh sệt thì thôi.


- Nướng bánh

Bạn để một tấm giấy nến lót dưới đáy nồi cơm điện. Bạn lại đổ tiếp hỗn hợp bánh vào rồi đập khuôn nhẹ xuống bàn sao cho bột dàn đều.

Bạn xếp những miếng chuối đã được cắt khoanh lên mặt trên rồi đậy nắp nồi cơm lại và chọn chế độ Cook lần 1.

Trong trường hợp nút nhảy sang chế độ Warm bạn chờ từ 5 đến 7 phút, sau đó lại chọn chế độ Cook lần thứ hai. Thời gian nướng lần hai sẽ vào khoảng từ 45 đến 50 phút.

Thành phẩm sẽ là bánh chuối yến mạch mềm, xốp với vị ca cao bùi, đắng nhẹ cùng vị chuối chua ngọt tự nhiên.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện thơm ngon, chuẩn vị mà bạn không thể không biết. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.