Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu

Thịt xiên nướng là một trong những món ăn đường phố quen thuộc của người Việt Nam, được người lớn và các em nhỏ yêu thích. Nếu bạn không thích ăn ở hàng quán vẫn có thể xắn tay vào bếp để làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị. Bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các bước làm chi tiết.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


300gr thịt ba chỉ

Hành, tỏi, gừng, hạt tiêu xay

Hạt nêm

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê ngũ vị hương

Nước mắm

Dầu hào

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Thịt ba chỉ bạn mua từ ngoài chợ về, rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn dùng dao để thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đặt vào một bát tô.

Tiếp theo, bạn đổ hành, tỏi, gừng, hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương vào bát đựng thịt rồi trộn đều lên để thịt ngấm gia vị.


Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát tô lại rồi để trong vòng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ.


Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn xiên thịt vào que tre. Bạn hãy lưu ý cuốn các miếng thịt vụn cùng dải thịt nhỏ vào trong. Đối với miếng thịt lớn hơn thì bạn cuốn ra ngoài xiên. Sau khi cuốn xong xuôi thì bạn lấy tay nắn sao cho xiên thịt tròn đều.


Bạn không nên làm xiên thịt quá dày hay cuốn quá chặt sẽ khiến thịt lâu chín và bên ngoài cháy, bên trong sống.


Sau khi cuốn xong, bạn cho vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nướng với nhiệt độ 165 trong vòng 15 phút.


Khi thịt đã chín, bạn cho ra đĩa có thể chấm cùng tương ớt để thưởng thức.