Hướng dẫn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Hướng dẫn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 28/04/2022 14:37
Cá nướng là một trong những thực phẩm giàu protein và axit amin có ích cho sức khỏe con người. Có nhiều món ăn ngon được làm từ cá, trong đó phải kể đến cá nướng – món khoái khẩu của nhiều người. Bài viết sau đây của MediaMart sẽ hướng dẫn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu chi tiết nhất.
1.

Hướng dẫn nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phi lê cá hồi: 200g

Pho mát

1 củ hành, 1 vôi

1 thìa dầu ăn

1 thìa muối


Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi mua về, bạn đem rửa sạch sau đó để cho ráo. Bạn ướp muối hai mặt cá hồi trong vòng 5 phút, sau đó thoa dầu ăn lên mình cá để trong vòng 5 phút. Chanh bạn đem thái sợi, hành tây thái thành múi cau.

Bạn đặt miếng giấy bạc lót xuống nồi chiên không dầu rồi đặt cá hồi lên trên. Bạn cho hành, chanh hoặc phô mai lên trên cá. Tiếp đó, bạn cuộn chặt giấy bạc sao cho nguyên liệu không bị tràn ra ngoài.

Bước 2: Nướng cá

Bạn đun nóng nồi chiên không dầu trong vòng 5 phút. Tiếp đó, bạn cho cá hồi vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C trong vòng 30 phút. Món ăn hoàn thành xong, bạn pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt để chấm.

2.

Hướng dẫn nướng cá thu trong nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cá thu: 250 gr

Hành khô, tỏi, lá chanh, gừng, ớt

Tiêu, nước mắm, đường


Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá bạn đem rửa sạch rồi ngâm với muối để hết nhớt trên cá. Sau đó bạn rửa sạch cá với nước rồi để ráo.

Gừng, tỏi hoặc lá chanh, hành tây xay thành hỗn hợp rồi đổ nước vào xay rồi lọc bỏ bã đi.

Bước 2: Ướp cá

Phần lọc nước sẽ ướp cá. Bạn ướp cá sao cho thấm đều cả hai mặt trong vòng 20 phút.

Bước 3: Nướng cá

Bạn lót giấy bạc bên dưới rồi đặt cá thu lên trên rồi cuộn sao cho chặt tay. Bạn cho cá vào nồi bật chế độ nướng trong vòng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Bạn thay giấy bạc cho đến khi loại bỏ được nước thừa rồi nướng cá hai mặt khoảng 15 phút.

3.

Hướng dẫn nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá diêu hồng: 400 g

Rau xà lách: 1 cây

Sốt BBQ : 1/2 gói


Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá

Cá diêu hồng bạn đánh vảy thật kĩ, làm sạch nội tạng rồi dùng nước muối rửa sạch. Nếu con cá quá to, bạn có thể cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào rổ để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá

Bạn dùng nửa gói sốt BBQ để ướp cá, rải lên khắp thân cá sao cho đều. Thời gian ướp cá để cho gia vị ngấm đều vào thịt là một tiếng. Bạn nên ướp cá càng lâu càng tốt để cá có hương vị đậm đà. Trong trường hợp không có thời gian, bạn có thể ướp trong vòng từ 20 đến 30 phút.

Bước 3: Nướng cá

Bạn đun nóng nồi chiên không dầu trong vòng 5 phút rồi chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C. Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng lên cá rồi đặt cá vào nồi. Bạn điều chỉnh chế độ nướng trên nồi chiên không dầu trong khoảng 180 độ C, điều chỉnh thời gian 5 phút là cá chín.

Bước 4: Nướng lại cá

15 phút sau, bạn thoa một lớp dầu ăn lên cá nhằm tránh cá không cháy. Tiếp đó, bạn bật bếp lên với nhiệt độ 180 độ C để trong vòng từ 5 đến 6 phút.

Bước 5: Hoàn thành

Xà lách bạn đem rửa sạch rồi xếp ra đĩa. Bạn bày cá đã nướng ra đĩa gỏi, thưởng thức cá cùng với gỏi

4.

Hướng dẫn nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá rô phi: 1kg

Gừng: 30g

Cọng sả: 4 đến 5 cây

Ớt: 1 quả

Riềng:  25g

Nước chanh: 40 ml

Tỏi, ớt, hành tím

Mùi tàu: 40g

Húng quế: 50g

Rau thì là: 10g

Gia vị


Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi bạn mua ngoài chợ rồi đem rửa thật sạch với nước để ra hết các bụi bẩn, moi ruột kĩ càng, cạo vẩy cho sạch sẽ rồi ngâm trong nước muối khoảng từ 5 đến 10 phút. Ngâm xong xuôi, bạn rửa cá lại từ 2 đến 3 lần cho để vị mặn giảm bớt, rửa trôi chất nhầy. Bạn có thể bịt các vết nứt trên thân cá lại rồi để cho chúng ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn chia gừng, tỏi, sả, húng, riềng, thì là, hành tím, ớt theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước rồi đổ vào xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, sau đó bạn cho vào bát nhỏ. Tiếp đó, bạn đổ thìa cà phê muối, tiêu cùng một chút dầu ăn vào trộn thật đều.

Gia vị đã chuẩn bị xong xuôi, bạn đem rưới đều khắp thân cá rồi dùng tay bóp đều và ướp cá khoảng 45 phút.

Bước 3: Nướng cá

Nồi chiên không dầu bạn đun nóng trong vòng 5 phút và điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Bạn cho cá vào nướng trong khoảng 40 phút. Nướng xong xuôi, bạn lấy đũa để lật mặt cá sao cho đều.

Bước 4: Pha nước chấm

Bạn chuẩn bị một bát con nước rồi cho ớt, gừng, tỏi đã băm vào, đổ thêm nước cốt chanh, đường, nước mắm với tỷ lệ 30:30:30 gr. Bạn khuấy đều sao cho gia vị được ngấm đều.

Bước 5:  Hoàn thành

Cá rô phi sau khi nướng xong, bạn đặt trong đĩa bầu dục, trang trí thêm rau húng và ngò.

Trên đây là các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị, nhanh chóng và đơn giản. Bạn hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng nhé. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại Mediamart