Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cá rô phi: 1kg
Gừng: 30g
Cọng sả: 4 đến 5 cây
Ớt: 1 quả
Riềng: 25g
Nước chanh: 40 ml
Tỏi, ớt, hành tím
Mùi tàu: 40g
Húng quế: 50g
Rau thì là: 10g
Gia vị
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá rô phi bạn mua ngoài chợ rồi đem rửa thật sạch với nước để ra hết các bụi bẩn, moi ruột kĩ càng, cạo vẩy cho sạch sẽ rồi ngâm trong nước muối khoảng từ 5 đến 10 phút. Ngâm xong xuôi, bạn rửa cá lại từ 2 đến 3 lần cho để vị mặn giảm bớt, rửa trôi chất nhầy. Bạn có thể bịt các vết nứt trên thân cá lại rồi để cho chúng ráo nước.
Bước 2: Ướp gia vị
Bạn chia gừng, tỏi, sả, húng, riềng, thì là, hành tím, ớt theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước rồi đổ vào xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, sau đó bạn cho vào bát nhỏ. Tiếp đó, bạn đổ thìa cà phê muối, tiêu cùng một chút dầu ăn vào trộn thật đều.
Gia vị đã chuẩn bị xong xuôi, bạn đem rưới đều khắp thân cá rồi dùng tay bóp đều và ướp cá khoảng 45 phút.
Bước 3: Nướng cá
Nồi chiên không dầu bạn đun nóng trong vòng 5 phút và điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Bạn cho cá vào nướng trong khoảng 40 phút. Nướng xong xuôi, bạn lấy đũa để lật mặt cá sao cho đều.
Bước 4: Pha nước chấm
Bạn chuẩn bị một bát con nước rồi cho ớt, gừng, tỏi đã băm vào, đổ thêm nước cốt chanh, đường, nước mắm với tỷ lệ 30:30:30 gr. Bạn khuấy đều sao cho gia vị được ngấm đều.
Bước 5: Hoàn thành
Cá rô phi sau khi nướng xong, bạn đặt trong đĩa bầu dục, trang trí thêm rau húng và ngò.
Trên đây là các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị, nhanh chóng và đơn giản. Bạn hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng nhé. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại Mediamart