Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Bánh bông lan là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Vậy bạn đã biết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để được hướng dẫn chi tiết.

1. Đánh lòng trắng trứng

Bạn chuẩn bị 2 quả trứng rồi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra rồi đặt riêng vào hai bát. Bạn cho nửa thìa cà phê muối vào bát lòng trắng trứng. Tiếp đó, bạn dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh tới khi lòng trắng bông lên trong khoảng từ 4 đến 5 phút. Bạn úp ngược bát trứng mà không thấy trứng rơi xuống thì hãy ngừng lại.


2. Trộn cốt bánh

Bạn chuẩn bị một bát tô rồi đổ 2 lòng đỏ trứng, 2 thìa bột mì, 2 thìa đường kính và 2 thìa canh sữa tươi vào đó. Bạn đem hỗn hợp này trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện sánh mịn vào nhau là được. Bạn lại đổ hai thìa dầu ăn vào hỗn hợp này rồi trộn đều.


Tiếp đó, bạn cho phần lòng trắng trứng được đánh xong xuôi vào bát hỗn hợp bột lúc nãy trộn. Bạn dùng phới lồng khuấy nhẹ hỗn hợp này theo một chiều nhẹ nhàng.

3. Hướng dẫn nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Trước hết, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi cơm điện. Tiếp đó, bạn đặt giấy nến vào nồi, sau đó bạn đổ bát bột vào nồi. Bạn dàn đều nồi ăn rồi nhấn nút Cook.


Bạn chờ nồi cơm nhảy nút sang Warm rồi lấy que tăm cho vào bánh để kiểm tra xem bánh đã đủ độ chín hay chưa. Theo đó, nếu bạn không thấy bột dính vào que tăm nghĩa là bánh đã đạt độ chín theo yêu cầu. Ngược lại, bạn vẫn thấy tăm còn dính bột bánh nghĩa là bánh chưa chín. Lúc này bạn nên tiếp tục nhấn “Cook” lần nữa để nướng bánh.


Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà bạn cần nắm được để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.