Hướng dẫn làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Hướng dẫn làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu đơn giản, mềm, thơm ngon không kém ngoài hàng. Cùng tham khảo ngay cách làm trong bài viết này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu


a. Phần vỏ bánh

120 ml sữa không đường

50g bơ

1 thìa canh đường

1/4 thìa canh muối

75g bột mì

2 quả trứng

1 thìa canh vanilla

b. Phần nhân bánh

4 lòng đỏ trứng

50g đường bột

20g bột bắp

250ml sữa tươi không đường (thay một phần sữa tươi bằng kem tươi tùy thích)

20g bơ

2. Hướng dẫn làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Về làm phần nhân bánh:

Trước hết, bạn đã đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường đến khi hỗn hợp có màu trắng ngà thì thôi. Tiếp đó, bạn đổ bột vào rồi trộn đều với spatula đến khi hết vón cục thì thôi.  

Bạn đun sữa và bơ để nóng lên với mức lửa nhỏ, hãy nhớ không đun sôi rồi mới đổ hỗn hợp trứng đường và bột bắp vào. Bạn hãy dùng phới lồng (whisk) để khuấy đều, đổ hỗn hợp trứng và đường vào nồi. Sau đó, bạn hãy khuấy liên tục sao cho kem có độ sánh. Bạn hãy tắt bếp rồi để nhân bánh nguội khoảng 5 phút trong nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh.

Về phần làm vỏ bánh:

Trước hết, bạn nên lót giấy nến cho vào khuôn nướng. Sau đó, bạn mở nồi chiên không dầu lên rồi làm nóng với nhiệt độ 200 độ C.

Trong thời gian chờ nồi nóng, bạn hãy đun hỗn hợp sữa, bơ và muối với mức lửa nhỏ đến khi sôi. Tiếp đó, bạn cho thêm bột mì vào hỗn hợp rồi khuấy cho đến khi bột thành một khối không dính đến thành hay đáy nồi. Bạn tắt bếp rồi để nồi nguội khoảng tầm 5 phút. Bạn cho trứng vào rồi khuấy chúng bằng thìa gỗ đến khi hỗn hợp mượt mịn thì thôi.


Sau đó, bạn bỏ hỗn hợp vào túi bắt kem có đui sao cỡ lớn rồi bóp thành hình chóp nhỏ đặt trên khay. Bạn đừng nên bóp chúng quá to bởi bánh có khả năng nở ra.

Trong trường hợp không có đui sao, bạn có thể thay thế bằng hai chiếc thìa hoặc đui tròn. Bánh lúc này không có vân và sẽ nở thành hình tròn, bên trong rỗng.

Bạn điều chỉnh nướng bánh trong khoảng từ 10 đến 15 phút tùy thuộc vào dung tích nồi. Bánh đạt là bánh có màu vàng nâu, nở to, vỏ cứng chứng tỏ bánh đạt. Bạn hãy đem bánh để trên giá đến khi nguội thì thôi.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu mà bạn cần nắm được. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại Media Mart để làm bánh su kem thơm ngon