Bước 1: Trước hết, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu. Cà rốt hãy nạo vỏ, đậu que và xúc xích thì rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Bên cạnh cơm và trứng thì việc kết hợp thêm cà rốt hay đậu que sẽ làm món cơm rang trở nên mềm mại, không bị khô. Từ đó cơm rang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Bước 2: Bạn lấy trứng đập ra bát rồi khuấy đều chúng cho đến khi tan thì thôi. Sau đó, bạn trộn cơm nguội cùng xúc xích, trứng cùng hai thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn với nhau. Bạn lưu ý cần trộn thật đều cho đến khi phần trứng áo đều bên ngoài cơm. Việc này sẽ làm món cơm rang của bạn đều màu, vị đậm hơn và màu sắc thêm bắt mắt.
Bước 3: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 3 phút với nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, bạn đặt một lớp giấy bạc bên dưới khay chiên để lót cho món ăn được ngon hơn. Bạn đổ phần cơm đã trộn đều trứng vào nồi, dàn đều để cơm được chín đều.
Tiếp đến bạn đóng nắp nồi rồi điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 8 phút. Xong xuôi, bạn lấy cơm ra rồi đảo đều. Bạn hãy cho đậu que, cà rốt thái hạt lưu vào rồi điều chỉnh tiếp nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 5 phút. Vậy là xong, bạn có thể mang cơm ra ngoài và thưởng thức.
Trên đây là cách làm cơm rang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng ngay nhé. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại Media Mart để làm cơm rang thơm ngon.