Hướng dẫn làm snack khoai lang giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn làm snack khoai lang giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, điều hòa huyết áp, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu và rất thích hợp cho ăn kiêng. Bạn có thể chế biến khoai lang thành nhiều món khác nhau như snack khoai lang – món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm snack khoai lang giòn tan bằng nồi chiên không dầu.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


1kg khoai lang

1 thìa cà phê muối

30gr bột ngô

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2. Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai lang bạn mua ở chợ về, bạn đem rửa sạch vỏ khoai lang với nước để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát bám trên khoai đi.  Tiếp đó, bạn lấy một cái chậu, bỏ một chút muối vào. Sau đó, bạn dùng dao nạo để cắt khoai lang thành những miếng khoanh tròn mỏng rồi ngâm trong nước muỗi pha loãng nhằm để khoai không bị thâm.

Ngâm xong, bạn vớt khoai lang ra rổ rồi ngâm trong nước lạnh trong vòng 1 giờ đồng hồ để trôi hết nhựa, mủ đi. Bạn cũng có thể thay nước đá bằng nước đã đun sôi để nguội pha cùng nước cốt chanh ngâm trong vòng nửa tiếng. Tiếp theo, bạn vớt khoai ra rồi để ráo nước.


Bước 2: Bạn phết lên khoai lang một lớp dầu ăn mỏng để khoai sấy giòn hơn rồi rắc bột ngô lên. Bạn xếp khoai lang vào nồi chiên không dầu, tránh xếp đầy khoai lang lên nhau khiến khoai không chín đều. Bạn sấy khoai với 150 độ C trong vòng 5 phút rồi lại mở nồi ra, lật khoai lên. Bạn điều chỉnh nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170 độ trong 5 phút. Cuối cùng, bạn xếp khoai lang ra đĩa, có thể rắc thêm bột phô mai để thưởng thức.