Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một nồi nước lên bếp rồi bóc vỏ hành khô, quế, gừng, hoa hồi vào nồi nước rồi đun sôi lên. Tiếp theo, bạn luộc chín lườn gà tới 80% thì hãy vớt ra để nguội.
Tiếp theo hãy đeo găng tay rồi xé sợi thịt gà. Bạn hãy ướp các loại gia vị đã chuẩn bị vào thịt gà rồi ướp trong vòng 30 phút để gia vị từ từ ngấm.
Bạn hãy chuẩn bị một cái chảo rồi cho sốt chua ngọt vào rồi đun sôi riu riu. Hãy lấy 30ml nước rồi khuấy đều. Sau đó, hãy cho lá chanh, gà đã ướp vào cho ngấm. Hãy đảo đến khi nào lớp sốt keo khô lại thì thôi. Cuối cùng bạn hãy tắt bếp.
Bạn mở nồi chiên không dầu ra rồi đặt lớp giấy bạc vào bên dưới rồi đổ thịt gà vào xào. Bạn điều chỉnh nhiệt độ 130 nướng trong vòng 10 phút lần một rồi mở ra đảo đều.
Bạn hãy điều chỉnh 130 độ 10 phút lần 2 rồi lại đảo đều tiếp.
Cuối cùng, bạn điều chỉnh nhiệt độ 110 độ 10 phút lần 3 nhằm sấy khô hoàn toàn thịt gà.