Mẹo làm gà sốt chua ngọt lá chanh bằng nồi chiên không dầu đậm vị

Mẹo làm gà sốt chua ngọt lá chanh bằng nồi chiên không dầu đậm vị

Gà sốt chua ngọt lá chanh là một trong những món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì đừng lo lắng hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


150gr sốt chua ngọt

450gr lườn gà

Bột sả, bột gừng, tiêu xay, gia vị

Lá chanh

Hành khô bóc vỏ, gừng đập dập rửa sạch, quế, hoa hồi

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2. Các bước thực hiện

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một nồi nước lên bếp rồi bóc vỏ hành khô, quế, gừng, hoa hồi vào nồi nước rồi đun sôi lên. Tiếp theo, bạn luộc chín lườn gà tới 80% thì hãy vớt ra để nguội.

Tiếp theo hãy đeo găng tay rồi xé sợi thịt gà. Bạn hãy ướp các loại gia vị đã chuẩn bị vào thịt gà rồi ướp trong vòng 30 phút để gia vị từ từ ngấm.


Bạn hãy chuẩn bị một cái chảo rồi cho sốt chua ngọt vào rồi đun sôi riu riu. Hãy lấy 30ml nước rồi khuấy đều. Sau đó, hãy cho lá chanh, gà đã ướp vào cho ngấm. Hãy đảo đến khi nào lớp sốt keo khô lại thì thôi. Cuối cùng bạn hãy tắt bếp.


Bạn mở nồi chiên không dầu ra rồi đặt lớp giấy bạc vào bên dưới rồi đổ thịt gà vào xào. Bạn điều chỉnh nhiệt độ 130 nướng trong vòng 10 phút lần một rồi mở ra đảo đều.

Bạn hãy điều chỉnh 130 độ 10 phút lần 2 rồi lại đảo đều tiếp.

Cuối cùng, bạn điều chỉnh nhiệt độ 110 độ 10 phút lần 3 nhằm sấy khô hoàn toàn thịt gà.